Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh thị trấn Thọ Xuân: Kỷ niệm 65 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh-Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn ( 19/5/1959-19/5/2024)

Đăng lúc: 18/05/2024 (GMT+7)

Sáng 18/5/2024, Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh thị trấn Thọ Xuân đã tổ chức buổi toạ đàm kỷ niệm 65 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh, ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2024)

25.jpg
( Toàn cảnh buổi toạ đàm kỷ niệm)
20.jpg
( Đại biểu dự buổi toạ đàm kỷ niệm)
Dự toạ đàm kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Thị Lan, Uỷ viên BCH Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hoá; Lê Viết Như, Phó Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh huyện Thọ Xuân; Các đồng chí đại diện lãnh đạo Thường trực Đảng uỷ-HĐND-UBND, các ban, ngành đoàn thể thị trấn Thọ Xuân; đại diện Hội truyền thống Trường Sơn các xã: Bắc Lương, Xuân Minh, Xuân Hồng, Xuân Lập và thị trấn Sao Vàng cùng toàn thể cán bộ, hội viên Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh thị trấn Thọ Xuân.
12.jpg
( Đồng chí Lê Văn Thuần báo cáo truyền thống)
Tại buổi kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại lịch sử 65 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh - ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn. Từ những lối mòn sơ khai men dọc theo dãy Trường Sơn hùng vĩ, quân và dân ta đã xây dựng tuyến đường vận tải chiến lược - đường Hồ Chí Minh dài gần 17.000 km, nối các địa bàn chiến lược, quân khu, đường vòng tránh, đường ống dẫn nhiên liệu, đường thông tin, cung trạm, binh trạm, kho tàng, bến bãi, trạm bảo dưỡng...
18.jpg
24.jpg
( Một số tiết mục văn nghệ tại buổi toạ đàm kỷ niệm)
Trong suốt 16 năm từ 1959 đến 1975, hệ thống giao thông Trường Sơn không chỉ là tuyến đường chiến lược quan trọng, mà còn là một trận địa quyết liệt giữa ta và địch. Đến thời bình, tuyến đường là biểu tượng của sức mạnh đoàn kết và quyết tâm chiến đấu vì độc lập, tự do, hòa bình và thống nhất của Tổ quốc, cũng như mối quan hệ đoàn kết giữa Nhân dân 3 nước: Việt Nam, Lào và Campuchia.
14.jpg
( Đại biểu dự buổi toạ đàm kỷ niệm)
Phát huy truyền thống bộ đội Trường Sơn, cùng sự ra đời của Hội truyền thống Trường Sơn huyện Thọ Xuân, tháng 7/2013 Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh thị trấn Thọ Xuân được thành lập. Hiện nay, Hội có 62 hội viên, tham gia sinh hoạt tại 9 chi hội. Những năm qua, Hội đã vận động tuyên truyền cán bộ, hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua do Hội cấp trên và địa phương phát động;
9.jpg
Đặc biệt Hội luôn thực hiện tốt công tác nghĩa tình đồng đội; vận động cán bộ, hội viên quyên góp, ủng hộ làm nhà tình nghĩa cho 01 gia đình hội viên khó khăn với số tiền 10 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà hội viên khó khăn, đối tượng chính sách với tổng trị giá 15 triệu đồng; 100% cán bộ, hội viên còn tích cực tham gia ủng hộ quỹ “ Ngày vì người nghèo”, nạn nhân da cam, thiên tai bão lụt... Cán bộ, chiến sĩ Trường Sơn của Hội cũng đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng đô thị văn minh tại địa phương. Với kết quả đạt được, nhiều cá nhân và tập thể Hội đã vinh dự được tặng Bằng khen của Trung ương Hội, Tỉnh Hội và Giấy khen của tỉnh Hội, huyện Hội vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội.
2.jpg
( Các cá nhân tiêu biểu của Hội được nhận Bằng khen, Giấy khen)
Nhân dịp này, Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hoá đã trao tặng Bằng khen cho đồng chí Mai Xuân Chính, Phó Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn thị trấn Thọ Xuân; Hội truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh huyện Thọ Xuân tặng Giấy khen cho 06 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội.

Lê Thơ-Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện