Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thọ Xuân: Hội nghị bàn giao chức vụ Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện

Đăng lúc: 31/05/2024 (GMT+7)

Chiều 31/5/2024, Ban chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Thọ Xuân đã tổ chức Hội nghị bàn giao chức vụ Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện. Đồng chí Đại tá Vũ Văn Tùng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Thanh Hoá và đồng chí Lê Đình Hải, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đồng chủ trì Hội nghị.

212121.jpg
Tham dự có đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí lãnh đạo các Ban, Phòng của Bộ CHQS tỉnh. Chánh Văn phòng Huyện uỷ, Văn phòng HĐND - UBND huyện và các đồng chí trong Đảng uỷ, chỉ huy, các đồng chí trợ lý, nhân viên phụ trách chuyên môn thuộc Ban CHQS huyện Thọ Xuân.
555.jpg
Thực hiên Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng về việc nghỉ hưu theo Luật và Quyết định của Chính ủy Quân khu 4 về việc điều động, bổ nhiệm cán bộ. Ngày 17/5/2024, Ban Thường vụ Đảng uỷ quân sự tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Hội nghị công bố và trao Quyết định nghỉ hưu theo Luật của Bộ Trưởng Bộ Quốc phòng cho Đồng chí Thượng tá Đỗ Thế Mạnh - CHT Ban CHQS huyện Thọ Xuân và trao Quyết định của Chính uỷ Quân khu 4 về việc điều động, bổ nhiệm đồng chí Thượng tá Tào Quang Trung – Trưởng ban Tác huấn, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh giữ chức vụ Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Thọ Xuân.
888.jpg
ồng chí Thượng tá Đỗ Thế Mạnh, nguyên Chỉ huy trưởng BCHQS huyện Thọ Xuân trình bày biên bản bàn giao và phát biểu ý kiến tại Hội nghị)

444.jpg
(Đồng chí Thượng tá Tào Quang Trung - tân Chỉ huy trưởng BCHQS huyện Thọ Xuân phát biểu ý kiến tại Hội nghị)

Theo các Quyết định, tại hội nghị đã tiến hành các bước bàn giao nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Thọ Xuân giữa Thượng tá Đỗ Thế Mạnh - nguyên Chỉ huy trưởng BCHQS huyện Thọ Xuân cho đồng chí Thượng tá Tào Quang Trung theo đúng quy định.
666.jpg
(Đại biểu thảo luận tại Hội nghị)

126.jpg
(Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo huyện Thọ Xuân, đ/c Thượng tá Đỗ Thế Mạnh, nguyên Chỉ huy trưởng BCHQS huyện Thọ Xuân và đ/c Thượng tá Tào Quang Trung - tân Chỉ huy trưởng BCHQS huyện Thọ Xuân đã
ký biên bản bàn giao)

124.jpg

tsdgsd.jpg
(Đ/c Đại tá Vũ Văn Tùng, Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh và đ/s Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện ký chấp nhận quá trình bàn giao)

Cũng tại hội nghị bàn giao, các đại biểu đã thảo luận, nêu một số nhiệm vụ quân sự của huyện cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt trong thời gian tới.
2121.jpg
(Đồng chí Đại tá Vũ Văn Tùng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Thanh Hoá)

222.jpg
(Đồng chí Bí thư Huyện ủy Thọ Xuân, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Lê Đình Hải)

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Vũ Văn Tùng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Thanh Hoá và đồng chí Bí thư Huyện ủy Thọ Xuân, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Lê Đình Hải đã biểu dương và ghi nhận công lao, những đóng góp của đồng chí Thượng tá Đỗ Thế Mạnh, nguyên Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Thọ Xuân trong quá trình công tác tại địa phương và mong muốn đồng chí luôn giữ vững ý chí của người cán bộ sỹ quan quân đội, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, hoàn thành tốt nhiệm vụ ở địa phương nơi cư trú.
121.jpg
Đồng thời, chúc mừng và mong muốn đồng chí Thượng tá Tào Quang Trung, tân Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Thọ Xuân trên cương vị công tác mới, tiếp tục phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, năng lực công tác, tinh thần đoàn kết, tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; Chủ động, tích cực cùng với tập thể Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự huyện Thọ Xuân kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền và phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương.
122.jpg
Đồng chí Đại tá Vũ Văn Tùng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Thanh Hoá và đồng chí Bí thư Huyện ủy Thọ Xuân, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Lê Đình Hải cũng đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực cố gắng của tập thể Đảng ủy quân sự huyện, đội ngũ cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy quân sự huyện Thọ Xuân trong những năm qua luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các đồng chí nhấn mạnh: Ngay sau khi nhận bàn giao xong, đồng chí tân Chỉ huy trưởng BCHQS huyện phải nhanh chóng ổn định công tác, lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan thực hiện tốt nhiệm vụ.
1111.jpg
Đề nghị các phòng, ban Bộ CHQS tỉnh và các phòng, ban, ngành của huyện quan tâm, tạo mọi điều kiện về các mặt cho Ban CHQS huyện và cá nhân đồng chí Thượng tá Tào Quang Trung. Đề nghị BCHQS huyện tiếp tục triển khai tốt các văn bản chỉ đạo về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Tổ chức thực hiện chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo đạt các chỉ tiêu đề ra; Phối hợp với lực lượng công an nắm chắc, kịp thời tình hình địa phương. Tham mưu cho Hội đồng NVQS huyện làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm hàng năm đảm bảo đủ chỉ tiêu, chất lượng; Tổ chức tốt công tác tập huấn, bồi dưỡng cán bộ. Tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện cho lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ trên địa bàn.
ỳgfd.jpg
(Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo huyện Thọ Xuân tặng hoa chúc mừng đồng chí Thượng tá Đỗ Thế Mạnh và đ/c Thượng tá Tào Quang Trung)

gfgfdg.jpg
ại diện lãnh đạo BCHQS huyện Thọ Xuân tặng hoa chúc mừng đồng chí Thượng tá Đỗ Thế Mạnh và đ/c Thượng tá Tào Quang Trung)