Xã Quảng Phú: Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Đăng lúc: 01/07/2024 (GMT+7)

Sáng 1/7/2024, xã Quảng Phú tổ chức trang trọng lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

qp.png
Toàn cảnh lễ ra mắt

Tham dự có đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo Công an huyện; Văn phòng Huyện uỷ. Các đồng chí cán bộ chủ chốt xã Quảng Phú và 43 công dân đủ điều kiện tham gia lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở xã Quảng Phú.
qp1.png
Đ/c Bùi Minh Ngọc, Chủ tịch UBND xã Quảng Phú

Tại buổi lễ đại diện lãnh đạo xã Quảng Phú đã quán triệt những cơ bản nội dung của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành luật. Báo cáo kết quả công tác triển khai thực hiện Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại địa phương. Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự tại cơ sở có hiệu lực thi hành ngày 1/7/2024 sau khi được Quốc hội khóa XV, kỳ họp thứ 6 thông qua vào ngày 28/11/2023. Lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở là một trong những lực lượng quần chúng, được bố trí ở thôn, tổ dân phố, làm nòng cốt hỗ trợ công an cấp xã, giúp UBND cùng cấp trong bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
qp2.png
Lực lượng này có 6 nhóm nhiệm vụ chính, được trang bị công cụ hỗ trợ  thực hiện nhiệm vụ . Lực lượng được trang bị, sử dụng trang phục, huy hiệu, phù hiệu, biển hiệu, giấy chứng nhận, phương tiện, thiết bị cần thiết để thực hiện nhiệm vụ. Được hưởng đầy đủ chế độ theo quy định. Đây sẽ là lực lượng quần chúng đắc lực, tinh nhuệ và là cánh tay nối dài của lực lượng công an trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, từng bước xây dựng nền an ninh nhân dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, giải quyết kịp thời, nhanh chóng, từ sớm, từ cơ sở các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, không để mâu thuẫn nhỏ tạo thành vụ việc lớn, phát sinh tội phạm và tạo thành các điểm nóng.
Tại buổi lễ, xã Quảng Phú đã công bố danh sách xét tuyển tham gia lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở.
qp5.png
Đ/c Trịnh Duy Tình, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Phú

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Duy Tình, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã Quảng Phú đề nghị lực lượng Công an cấp xã là những người trực tiếp tại cơ sở cần quan tâm hướng dẫn mọi mặt công tác cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự tại các thôn; giúp UBND cấp xã trực tiếp quản lý về tổ chức, hoạt động, chỉ đạo, điều hành lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; hướng dẫn, phân công, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.
qp3.png
UBND xã tăng cường công tác quản lý về tổ chức, hoạt động của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở; kịp thời nắm bắt và xem xét giải quyết các chế độ, chính sách cho lực lượng này bảo đảm theo các quy định hiện hành. Lực lượng tham gia bảo vệ An ninh trật tự ở cơ sở tiếp tục phát huy tinh thần mưu trí, dũng cảm, không quản ngại khó khăn, phối hợp với các đoàn thể, tổ chức quần chúng tự quản ở thôn để hỗ trợ lực lượng Công an nhân dân làm tốt công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
qp6.png
Lãnh đạo huyện Thọ Xuân, xã Quảng Phú tặng hoa tại lễ ra mắt

Tại lễ ra mắt, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Thái Xuân Cường, đại diện lãnh đạo Công an huyện Thọ Xuân và xã Quảng Phú đã tặng hoa chúc mừng các công dân đủ điều kiện tham gia lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở.
qp7.png
Cũng tại buổi lễ ra mắt, đại diện Công an xã Quảng Phú đã triển khai kế hoạch thực hiện Luật căn cước năm 2023.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân