UBND xã Xuân Hồng: Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Đăng lúc: 01/07/2024 (GMT+7)

Sáng 01/7/2024, UBND xã Xuân Hồng đã tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở.

7.jpg
(Toàn cảnh Lễ ra mắt)

2.jpg
Tham dự có đồng chí Lê Đình Hải, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Vinh, HUV, Trưởng phòng Nông nghiệp & PTNT huyện; Thượng tá Lê Ngọc Vĩnh, Phó Trưởng Công an huyện; Các đồng chí trong Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ công chức UBND xã Xuân Hồng; Bí thư Chi bộ, thôn trưởng, trưởng ban Công tác mặt trận các thôn, Hiệu trưởng các nhà trường, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn xã và 69 công dân có đơn xin tham gia lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở xã Xuân Hồng.
 3.jpg
(Tiết mục văn nghệ tại Lễ ra mắt)

22.jpg

9.jpg
(Đồng chí Chủ tịch UBND xã Xuân Hồng Lê Ngọc Long)

Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND xã Xuân Hồng Lê Ngọc Long đã quán triệt tóm tắt nội dung của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành luật; Báo cáo kết quả công tác triển khai thực hiện Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại địa phương.
8.jpg
Trước đó, ngày 28/11/2023, tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đã thông qua Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024. Để tổ chức triển khai Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đạt hiệu quả, đồng thời thực hiện các văn bản chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, trên cơ sở tham mưu của Công an xã, Đảng ủy, UBND xã Xuân Hồng đã lãnh đạo, chỉ đạo rà soát các nguồn công dân có đủ điều kiện, khả năng tham gia và thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT theo các tiêu chí quy định trong Luật; Ngày 25/6/2024, UBND xã đã ban hành Kế hoạch số 35 về tuyển chọn lực lượng tham gia bảo đảm ANTT ở cơ sở, thông báo trên hệ thống loa truyền thanh của địa phương, đăng tải thông báo tuyển chọn lên trang Fanpage của Công an xã để đông đảo Nhân dân được biết và tự nguyện đăng ký tham gia; Ngoài ra, lực lượng Công an tập trung rà soát, vận động lực lượng Công an viên bán chuyên trách trước đây đăng ký tham gia; Đến nay, UBND xã Xuân Hồng đã nhận được 69 hồ sơ đăng ký tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở xã Xuân Hồng.
 14.jpg
(Đ/c Lê Đình Phương, Văn phòng UBND xã Xuân Hồng công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh)

Cũng tại buổi Lễ, xã Xuân Hồng đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về số lượng Tổ bảo vệ ANTT; số lượng thành viên Tổ bảo vệ ANTT tại thôn, tổ dân phố thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Xem Video lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở diễn tập tình huống. Theo quy định, xã Xuân Hồng sẽ có 16 tổ bảo vệ ANTT, với 48 thành viên.
4.jpg
(Đồng chí Trần Ngọc Sáu, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Xuân Hồng)

5.jpg
(Đại diện công dân có đơn xin tham gia Lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở xã Xuân Hồng)

6.jpg
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Ngọc Sáu, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Xuân Hồng đã định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm để các ngành, đoàn thể, Công an xã, nhất là lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tập trung thực hiện; Đông thời, bày tỏ sự tin tưởng trong thời gian tới, mỗi thành viên Tổ bảo vệ ANTT sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực phấn đấu công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và cũng khẳng định, đây sẽ là lực lượng quần chúng đắc lực, tinh nhuệ là cánh tay nối dài của lực lượng Công an nhân dân trong công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giải quyết kịp thời, nhanh chóng, từ sớm, từ cơ sở các vụ việc liên quan đến ANTT, không để mâu thuẫn nhỏ tạo thành vụ việc lớn, phát sinh tội phạm và tạo thành các “điểm nóng”.
 19.jpg
(Đ/c Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo xã Xuân Hồng tặng hoa chúc mừng đại diện công dân đủ điều kiện tham gia xét tuyển lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở)

Tại Lễ ra mắt, đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Lê Đình Hải và lãnh đạo xã Xuân Hồng đã tặng hoa chúc mừng đại diện công dân đủ điều kiện tham gia xét tuyển lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở.
  13.jpg
(Đ/c Thiếu tá Lê Ngọc Hưng, Phó Trưởng Công an xã Xuân Hồng triển khai thực hiện Luật Căn cước năm 2023)
Cùng với việc ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, dịp này, Công an xã Xuân Hồng đã triển khai thực hiện Luật Căn cước năm 2023./.
 Lê Hải – Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân