Lực lượng vũ trang huyện Thọ Xuân: Tích cực tham gia phong trào chung sức XD NTM, NTM nâng cao

Đăng lúc: 03/06/2024 (GMT+7)

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, NTM nâng cao, thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (BCHQS) huyện Thọ Xuân đã phát huy vai trò, trách nhiệm bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tại địa phương.

dq1.png
(Lực lượng dân quân xã Xuân Hưng trồng cây xanh trên các tuyến đường)

Hàng năm, Ban CHQS huyện đã chủ động phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, các ngành chức năng khảo sát, rà soát các tiêu chí trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu chưa hoàn thành ở cơ sở để xây dựng nội dung, chương trình, kế hoạch hỗ trợ, giúp đỡ phù hợp với thực tiễn từng đơn vị, địa phương. Trong đó, xác định trọng tâm là nâng cấp, tu sửa các công trình cộng đồng, giao thông nông thôn, giúp các hộ nghèo, gia đình chính sách nâng cao chất lượng cuộc sống... Từ đó, các chương trình, kế hoạch phối hợp, chung sức XDNTM đều đạt hiệu quả thiết thực. Cán bộ, chiến sĩ lực lượng thường trực, DQTV, DBĐV trên địa bàn đã tích cực tham gia đóng góp hàng năm với số tiền hơn 100 triệu đồng và hàng nghìn ngày công cùng với địa phương xây dựng, sửa chữa, nâng cấp nhà văn hóa thôn, làm đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương nội đồng, hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa,.... Ngoài ra, Ban CHQS huyện đã chỉ đạo lực lượng DQTV, DBĐV đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phát triển kinh tế gia đình, tích cực tham gia các hoạt động cải tạo, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, bảo vệ môi trường, phong trào xây dựng nếp sống văn hóa, tham gia phòng chống tệ nạn xã hội, giữ gìn ANCT - TTATXH, xây dựng đơn vị an toàn gắn với xây dựng địa bàn an toàn,...
Với những kết quả đạt được trong phong trào “Chung sức xây dựng Nông thôn mới - đô thị văn minh” của BCH Quân sự từ huyện đến cơ sở, đã góp phần quan trọng thay đổi diện mạo nông thôn, xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh, củng cố “thế trận lòng dân” vững chắc, được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân