Đoàn công tác huyện Quế Sơn: Thăm các mô hình sản xuất, các tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tại xã Bắc Lương và Nam Giang

Đăng lúc: 03/08/2024 (GMT+7)

Nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với huyện Thọ Xauan tỉnh Thanh Hóa kết nghĩa, sáng 3/8/2024, đoàn công tác của huyện Quế Sơn tỉnh Quảng Nam do đồng chí Võ Văn Nhàn, Phó Bí thư Thường Huyện ủy làm trưởng đoàn đã thăm các mô hình sản xuất, các tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tại xã Bắc Lương và Nam Giang.

qs8.jpg
Cùng đi các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ; Lãnh đạo UBMTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành có liên quan. Đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn huyện Quế Sơn.
qs3.jpg
Về phía huyện Thọ Xuân có đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ. Các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội huyện; lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện; địa diện lãnh đạo xã Nam Giang và Bắc Lương.
qs5.jpg
Đoàn đã đến thăm nhà văn hóa thôn Phúc Thượng, trường Tiểu học, trường THCS ở xã Nam Giang. Thăm mô hình trồng Bưởi Diễn; Công viên 26/3, mô hình xử lý nước mặt liên hồ tại xã Bắc Lương.
qs7.jpg
Sau khi đạt chuẩn NTM, xã Bắc Lương và Nam Giang luôn duy trì và từng bước nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới đảm bảo theo quy định.
qs6.jpg
Trên cơ sở nền tảng của những kết quả đã đạt được, Đảng bộ và Nhân dân xã Nam Giang tiếp tục chung sức, đồng lòng xây dựng xã NTM nâng cao. Xã Bắc Lương quyết tâm xây dựng xã NTM kiểu mẫu, tập trung huy động nguồn lực nâng cấp, mở rộng hạ tầng giao thông nông thôn theo hướng đồng bộ; bổ sung các thiết chế văn hóa, cải tạo, chỉnh trang cảnh quan nông thôn; quan tâm phát triển kinh tế, đa dạng ngành nghề, phù hợp với điều kiện của địa phương. Đến năm 2023, xã Nam Giang đã được công nhận xã NTM nâng cao. Năm 2022, xã Bắc Lương được công nhận xã NTM kiểu mẫu.
qs2.jpg
Trao đổi với lãnh đạo huyện Thọ Xuân, lãnh đạo xã Bắc Lương và Nam Giang trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, đoàn công tác của huyện Quế Sơn đã được chia sẻ những kinh nghiệm trong việc vận động, huy động các nguồn lực; cơ chế hỗ trợ cụ thể trong thực hiện xây dựng các phần việc, tiêu chí xây dựng NTM, NTM nâng cao; công tác bảo vệ môi trường; xây dựng các thiết chế trong xây dựng nếp sống văn hoá tại khu dân cư; phát huy vai trò của tập thể, cá nhân, hộ gia đình trong xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu …
qs1.jpg
Thay mặt đoàn công tác của huyện Quế Sơn, đồng chí Võ Văn Nhàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trân trọng cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu, chia sẻ những kinh nghiệm quý, cách làm hay, sáng tạo và đạt hiệu quả của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Thọ Xuân trong tiến trình xây dựng nông thôn mới, NTM nâng cao.
qs10.jpg
Đây là bài học kinh nghiệm quý báu cho đoàn công tác của huyện Quế Sơn áp dụng trong thực tiễn công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trên địa bàn huyện trong thời gian tới.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân