“Đường tranh bích họa”- Dấu ấn của Đoàn Thanh niên xã Thọ Lập

Đăng lúc: 14/08/2024 (GMT+7)

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, với mong muốn góp sức tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch đẹp và an toàn, Đoàn Thanh niên xã Thọ Lập đã tích cực thực hiện “đường tranh bích họa” với sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên. Trong thời gian ngắn, những bức tường ngay tại Nhà văn hoá các thôn trên địa bàn xã Thọ Lập như được khoác lên mình “chiếc áo mới” rực rỡ sắc màu.

(Nét hoạ từ bàn tay khéo léo của đoàn viên, thanh niên xã Thọ Lập)

Với ý tưởng sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ, vì con đường xanh, sạch, đẹp, dịp hè năm 2024, các đoàn viên, thanh niên xã Thọ Lập đã lên ý tưởng, tự tay tô vẽ, tái hiện nét đẹp của cảnh vật thiên nhiên và cuộc sống hàng ngày trên các bức tường tại Nhà văn hoá thôn 1, thôn 2 Phúc Bồi và thôn 13, với tổng chiều dài gần 100m.

(Mỗi bức tranh đều gửi gắm những thông điệp ý nghĩa)

Mỗi bức tranh trên tường là những nét vẽ tỉ mỉ, kỳ công với nhiều hình ảnh, màu sắc độc đáo, mang chủ đề khác nhau.

(Tranh bích hoạ tô điểm thêm những gam màu rực rỡ trên các tuyến đường )

Qua đó gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa để mọi người cũng như mỗi đoàn viên, thanh thiếu niên cùng nâng cao ý thức trách nhiệm xây dựng quê hương, bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường, phòng chống đuối nước, đoàn kết tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu...

(Đường tranh bích hoạ góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cả cộng đồng
trong bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan)

Việc thực hiện "Đường bích họa" đã góp phần không nhỏ cải thiện cảnh quan thiên nhiên, đồng thời nâng cao ý thức của người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường. Thời gian tới, Đoàn Thanh niên xã Thọ Lập sẽ tiếp tục huy động các nguồn lực, duy trì phong trào này để ngày càng có nhiều hơn những con đường bích họa, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Trần Thành - Năng Tiến