Xã Xuân Thiên: Chú trọng phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ và ngành nghề nông thôn

Đăng lúc: 12/08/2024 (GMT+7)

Xác định phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ và ngành nghề nông thôn đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của địa phương; tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, thời gian qua, xã Xuân Thiên đã chú trọng thực hiện các giải pháp để phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn.

Xuan Thien.png
Địa phương chú trọng và tạo điều kiện thuận lợi, cơ chế chính sách hỗ trợ, nhằm phát triển đa dạng hoá các ngành nghề, hoạt động dịch vụ - thương mại, hàng hoá phong phú, đáp ứng nhu cầu của Nhân dân. tuyên truyền, khuyến khích, động viên Nhân dân chuyển đổi ngành nghề, đặc biệt là du nhập các ngành nghề mới đáp ứng nhu cầu của thị trường như nghề xuất khẩu lao động; Để kích cầu cho các gia đình có con em có nhu cầu đi xuất khẩu, UBND xã giao hội phụ nữ, nông dân hỗ trợ các gia đình vay vốn khi các gia đình có nhu cầu, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho con em trong gia đình được đi xuất khẩu lao động. Cùng với đó, xã Xuân Thiên khuyến khích người dân và khôi phục nghề truyền thống như may mặc, nghề mộc thủ công, buôn bán, xây dựng,... Chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý thị trường, chống gian lận thương mại nhằm bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh.Đến nay, trên địa bàn xã có 10 công ty, doanh nghiệp, 01 hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, 1 chợ là Chợ Đầm hoạt động có hiệu quả và 115 hộ cá thể tham gia sản xuất, kinh doanh dịch vụ trong các lĩnh vực, góp phần tạo công ăn việc làm ổn định, mang lại thu nhập cao cho nhiều lao động trên địa bàn.
Song song với đó, các phong trào của Hội, đoàn thể như Cựu chiến binh, nông dân, phụ nữ về sản xuất kinh doanh giỏi được phát động hàng năm, đem lại kết quả cao, có hàng trăm hộ gia đình đăng ký và đạt gia đình sản xuất, kinh doanh giỏi. Với những giải pháp thiết thực, lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ và ngành nghề nông thôn của địa phương ngày càng phát triển,thu nhập của người dân được nâng cao rõ rệt. Năm 2023, thu nhập bình quân của người dân Xuân thiên đạt 65,55 triệu đồng/năm; Năm 2024, dự kiến đạt 70,19 triệu đồng/người./.
Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân