HĐND huyện Thọ Xuân: Giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 13/NQ-TU ngày 11/01/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tại Đảng uỷ xã Thuận Minh

Đăng lúc: 09/08/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 9/8/2024, Đoàn giám sát HĐND huyện do đồng chí Lê Thị Hạnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 13/NQ-TU ngày 11/1/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tích tụ, tập trung đất đai để phát triển nông nghiệp quy mô lớn, công nghệ cao đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 tại Đảng ủy xã Thuận Minh.

ddien.jpg
(Toàn cảnh  buổi làm việc)
Tham gia buổi giám sát có các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND huyện, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng: Nông nghiệp & PTNT, Tài chính - Kế hoạch, Tài nguyên & Môi trường, Kinh tế - Hạ tầng. Về phía xã Thuận Minh có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, Chủ tịch UB MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ, công chức Địa chính - Nông nghiệp, Xây dựng và Môi trường (phụ trách lĩnh vực) và cán bộ, công chức có liên quan.

tquan.jpg

mô hình trang trại chăn nuôi lợn kết hợp sản xuất mía của hộ ông Hà Công Huệ ở thôn 4.jpg
(Đoàn đã đi kiểm tra thực tế các mô hình tích tụ, tập trung đất đai tại xã Thuận Minh)

Trước khi vào buổi làm việc, đoàn đã đi kiểm tra thực tế việc tích tụ, tập trung đất đai để sản xuất nông nghiệp quy mô lớn tại mô hình trồng dưa vàng trong nhà lưới của hộ ông Trần Văn Hiền ở thôn 7, hộ ông Lê Văn Tập ở thôn 4 và mô hình trang trại chăn nuôi lợn kết hợp sản xuất mía của hộ ông Hà Công Huệ ở thôn 4, xã Thuận Minh.

báo cáo.jpg
(Đ/c Hoàng Anh Tuấn, Phó CT UBND xã Thuận Minh báo kết quả tại buổi làm việc)

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo xã Thuận Minh đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 13/NQ-TU ngày 11/01/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tích tụ, tập trung đất đai để phát triển nông nghiệp quy mô lớn, công nghệ cao đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của địa phương.

đb huyện.jpg
(Đại biểu tham dự buổi làm việc)

Theo đó, Đảng ủy xã đã xây dựng kế hoạch triển khai, học tập, quán triệt Nghị quyết đến toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên và Nhân dân; Ban hành Chương trình hành động, Kế hoạch hành động về việc triển khai thực hiện Nghị quyết. Kết quả sau 4 năm thực hiện Nghị quyết số 13/NQ-TU ngày 11/01/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, xã Thuận Minh đã tích tụ, tập trung được 53,3 ha để phát triển nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao, đạt 107% so với kế hoạch, trong đó, lĩnh vực trồng trọt có 44,63ha, chăn nuôi 0,5 ha, thủy sản 2,3 ha. Điển hình là mô hình tích tụ, tập trung đất đai để trồng dưa vàng trong nhà lưới của tổ hợp tác Trần Văn Hiền thôn 7 với diện tích 6,07 ha, mô hình trang trại chăn nuôi lợn kết hợp sản xuất mía của hộ ông Hà Công Huệ ở thôn 4, mô hình trồng cây ăn quả kết hợp với chăn nuôi trâu bò của hộ ông Lê Văn Huỳnh ở thôn 3.

tluan2.jpg

tluan 3.jpg

tluan.jpg
(Các đại biểu thảo luận tại buổi làm việc)

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, các thành viên trong đoàn giám sát đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá những kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế và đề xuất giải pháp để xã Thuận Minh tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 13/NQ-TU ngày 11/01/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tích tụ, tập trung đất đai để phát triển nông nghiệp quy mô lớn, công nghệ cao đến năm 2025. Đại diện lãnh đạo, cán bộ, công chức xã Thuận Minh đã tiếp thu và kiến nghị một số nội dung liên quan.

c hạnh.jpg
(Đ/c Lê Thị Hạnh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát)

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Lê Thị Hạnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tích tụ, tập trung đất đai để sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao của Đảng uỷ xã Thuận Minh. Đồng chí đề nghị cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội xã Thuận Minh tiếp thu ý kiến của các thành viên trong đoàn để bổ sung, hoàn thiện lại báo cáo cũng như khắc phục những tồn tại, hạn chế trong triển khai thực hiện Nghị quyết tại địa phương; Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết số 13/NQ-TU ngày 11/01/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để tích tụ, tập trung đất đai để phát triển nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao; Đẩy mạnh đổi mới và nâng cao hiệu quả tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiểu rõ quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác tích tụ, tập trung đất đai để phát triển nông nghiệp trong giai đoạn mới. Cùng với đó, thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai; Thường xuyên rà soát, bổ sung quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất phù hợp với từng giai đoạn và định kỳ kiểm tra, giám sát, đánh giá để rút kinh nghiệm; Kịp thời khen thưởng đối với tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tích tụ, tập trung đất đai để phát triển sản xuất, góp phần thúc đẩy nền nông nghiệp ở địa phương theo hướng hiện đại, hiệu quả, bền vững.

db xã.jpg
(Đại biểu tham dự buổi làm việc)

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Lê Thị Hạnh đề nghị UBND huyện, các phòng, ngành chuyên môn của huyện tiếp tục quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn địa phương, đồng thời thường xuyên đánh giá việc triển khai thực hiện hiện Nghị quyết số 13/NQ-TU ngày 11/01/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh để có biện pháp triển khai kịp thời, hiệu quả./.

Trần Thành, Năng Tiến - Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.