BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện Thọ Xuân: Hội nghị giao ban triển khai Kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2024

Đăng lúc: 13/08/2024 (GMT+7)

Chiều 13/8/2024, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Thọ Xuân tổ chức hội nghị giao ban triển khai Kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2024. Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện chủ trì hội nghị.

1.jpg
Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo ban Tuyên giáo, ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ huyện, Liên đoàn Lao động huyện; các đồng chí thành viên BCĐ hiến máu tình nguyện huyện năm 2024; Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện.
utuf.jpg
(Đ/c Lê Công Duẩn, PCT Hội Chữ thập đỏ huyện triển khai Kế hoạch tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2024)

Những năm qua, hoạt động hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Thọ Xuân luôn nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp Nhân dân với tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng. Do đó, huyện luôn đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh giao về hiến máu tình nguyện.
fghdfh.jpg
Phát huy kết quả đạt được từ những lần tổ chức hiến máu tình nguyện trước, năm 2024, huyện Thọ Xuân phấn đấu tuyên truyền, vận động tình nguyện viên tham gia hiến máu, tổ chức tiếp nhận trên 940 đơn vị máu an toàn. Theo Kế hoạch, đối tượng tuyên truyền, vận động là những người có đủ sức khỏe tham gia hiến máu đảm bảo cung cấp máu an toàn phục vụ cấp cứu. Cùng với chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huyện giao chỉ tiêu cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn và chia thời gian hiến máu tình nguyện năm 2024 được làm 2 đợt; đợt 1 đã tổ chức ngày 15/6/2024 với sự tham gia của 50 tình nguyện viên thị trấn Sao Vàng và 400 tình nguyện viên là Cán bộ, công nhân công ty TNHH Công nghệ thể thao VICTORI, thu được hơn 300 đơn vị máu an toàn; Đợt 2 dự kiến sẽ tổ chức trong 2 ngày 17 và 18/8/2024, tại Nhà thi đấu TDTT, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện, gồm các cơ quan, đơn vị, xã - thị trấn trên địa bàn huyện.
333.jpg

111.jpg

dffd.jpg
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận liên quan đến chỉ tiêu, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc tuyên truyền, vận động cũng như nêu lên một số thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện và đề xuất một số ý kiến, kiến nghị để Ngày hội hiến máu trong năm 2024 thành công tốt đẹp.
2121212.jpg
(Đồng chí PCT UBND huyện, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện Nguyễn Xuân Hải phát biểu kết luận Hội nghị)

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện nhấn mạnh: Hiến máu tình nguyện là hoạt động được tổ chức hàng năm trên địa bàn huyện đề cao tính nhân văn "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại" " Sẻ giọt máu đào - trao niềm hi vọng", góp phần tăng cường lượng máu dự trữ trong ngân hàng máu phục vụ cho nhu cầu chữa bệnh của Nhân dân.
rrwer.jpg
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ngành, thành viên BCĐ. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được phân công, từng phòng, ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan tập trung phối hợp triển khai, thực hiện tốt công tác tổ chức hiến máu tình nguyện huyện năm 2024 đảm bảo mục tiêu, kế hoạch. Đồng thời, các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh thông tin tuyên truyền đến các tầng lớp Nhân dân về nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người, kịp biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu để phong trào lan tỏa ngày càng sâu rộng./.
Lê Hải - Hồng Tăng, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân