HUYỆN THỌ XUÂN: TIẾP NHẬN KINH PHÍ HỖ TRỢ XÂY DỰNG NHÀ Ở CHO HỘ NGHÈO, HỘ GIA ĐÌNH CHÍNH SẤCH, HỘ CÒN KHÓ KHĂN VỀ NHÀ Ở

Đăng lúc: 25/07/2024 (GMT+7)

Sáng 25/7/2024, huyện Thọ Xuân đã tiếp nhận hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở của Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển BIDV chi nhánh Lam Sơn.

Dự lễ có các đồng chí: Đỗ Kim Thọ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đại diện UB MTTQ huyện; đại diện Ban lãnh đạo Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển BIDV chi nhánh Lam Sơn.
1212.jpg
(Đại diện Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển BIDV chi nhánh Lam Sơn)

Thực hiện Chỉ thị số 22 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2024 - 2025 và triển khai có hiệu quả hoạt động an sinh xã hội, công đoàn Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển BIDV chi nhánh Lam Sơn đã phát động trong toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn ngành ủng hộ kinh phí làm nhà đại đoàn kết cho các hộ còn khó khăn về nhà ở.

21212.jpg

Theo kế hoạch trong năm 2024, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển BIDV Thanh Hoá dự kiến vận động, hỗ trợ 12 căn nhà tình nghĩa cho các đối tượng khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh, trong đó, BIDV chi nhánh Lam Sơn đã vận động và trao số tiền 160 triệu đồng để hỗ trợ 02 căn nhà đại đoàn kết cho các đối tượng trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

3.jpg
(Đ/c Đỗ Kim Thọ, UV BTV Huyện uỷ,Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện
phát biểu trân trọng cảm ơn)

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, đồng chí Đỗ Kim Thọ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện bày tỏ sự cảm ơn, trân trọng nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, nhân viên BIDV chi nhánh Lam Sơn thời gian qua đã đồng hành, tham gia các chương trình an sinh xã hội, đặc biệt là hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở các đối tượng còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Thọ Xuân nói riêng.

7.jpg
(BIDV chi nhánh Lam Sơn trao hỗ trợ kinh phí 02 căn nhà tình nghĩa trị giá 160 triệu đồng)

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần đoàn kết và phát huy truyền thống "tương thân, tương ái" tốt đẹp của dân tộc, chung tay, góp sức cùng huyện Thọ Xuân thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững. Từ nguồn hỗ trợ này, Ban chỉ đạo Cuộc vận động sẽ hướng dẫn các địa phương lựa chọn, hỗ trợ các gia đình theo đúng quy định.

Trần Thành, Năng Tiến - Trung tâm VHTT, TT và DL huyện.