Huyện Thọ Xuân: trao hơn 4 tỷ đồng ủng hộ (lần 2) đồng bào phía Bắc bị thiệt hại do bão số 3

Đăng lúc: 14/10/2024 (GMT+7)

Chiều 14/10/2024, tại Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, Đoàn đại biểu huyện Thọ Xuân do đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã trao số tiền hơn 4 tỷ đồng ủng hộ (lần 2) đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra. Như vậy, tổng số tiền huyện Thọ Xuân trao ủng hộ 2 đợt là 6 tỷ 057 triệu đồng.

ABuh.jpg
Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, phát huy truyền thống đoàn kết của dân tộc, tinh thần “Tương thân, tương ái” và đạo lý “Thương người như thể thương thân”, huyện Thọ Xuân đã tổ chức lễ phát động và kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân tham gia ủng hộ đồng bào bị thiệt hại bởi cơn bão số 3.
Ngoài kinh phí hỗ trợ 2 đợt hơn 6 tỷ đồng thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và Nhân dân trong huyện đã kịp thời kêu gọi ủng hộ, quyên góp và vận chuyển nhiều chuyến hàng hỗ trợ trực tiếp cho Nhân dân các địa phương vùng ngập lụt.
Phát biểu tại buổi tiếp nhận, đồng chí Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Hồng Phong đã gửi lời cảm ơn đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và Nhân dân huyện Thọ Xuân đã quan tâm, chia sẻ và chung tay hỗ trợ đồng bào các địa phương bị thiệt hại do bão, lũ. Những việc làm nghĩa cử, sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần, vật chất của cộng đồng xã hội lúc này sẽ là động lực to lớn, có ý nghĩa nhân văn cao cả giúp Nhân dân vùng bị thiên tai vững lòng, nhanh chóng ổn định đời sống và khôi phục sản xuất./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân