Ban Kinh tế Xã hội HĐND huyện Thọ Xuân: Phiên họp thẩm tra các báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết của UBND huyện trình kỳ họp thứ 14, HĐND huyện Thọ Xuân khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 14/07/2024 (GMT+7)

Chiều 14/7/2024, Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện Thọ Xuân tổ chức phiên họp thẩm tra các báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết của UBND huyện trình kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Phạm Văn Luận, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện chủ trì phiên họp.

T 1 (13).png
( Toàn cảnh phiên họp)

Dự phiên họp có các đồng chí: Lê Thị Hạnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lý Đình Sĩ, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND huyện; Thành viên Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; Lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND huyện; Trưởng các phòng: Tài chính - Kế hoạch; Kinh tế - Hạ tầng; Tư pháp; Ban QLDA xây dựng huyện.

T 5 (8).png
( Đồng chí Hà Đình Cường, Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch thông qua báo cáo quyết toán thu ngân sách Nhà nước-Chi ngân sách huyện, xã năm 2023)

Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe, thảo luận và cho ý kiến vào nội dung các báo cáo, Tờ trình, Dự thảo Nghị quyết của UBND huyện trình kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khóa XX gồm: Báo cáo quyết toán thu ngân sách Nhà nước-Chi ngân sách huyện, xã năm 2023; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về quyết toán thu, chi ngân sách huyện, xã năm 2023. Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách Nhà nước giai đoạn 2021-2025 do huyện quản lý (đợt 10).

T 3 (10).png
( Đại biểu dự phiên họp)

Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách nhà nước năm 2024 (đợt 3). Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án: Khu dân cư tại thị trấn Lam Sơn. Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án: Khu dân cư Đá Dựng, xã Xuân Phú. Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Trung tâm GDNN-GDTX; Hạng mục nhà lớp học, huyện Thọ Xuân.

T 4 (11).png
( Đại biểu dự phiên họp)

Tờ trình, dự thảo Nghị quyết đề nghị quyết định điều chỉnh khoản 1, Điều 1 tại Nghị quyết số 174/NQ-HĐND ngày 16/12/2020 của HĐND huyện về chủ trương đầu tư dự án: Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mở rộng thị trấn Thọ Xuân và Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về đề nghị quyết định chủ trương đầu tư dự án: Đường điện ngoài hàng rào Cụm công nghiệp Thọ Nguyên.
T 7 (6).png
( Đồng chí Lê Thị Hạnh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại phiên họp)

T 6 (7).png
( Ý kiến thảo luận của đại biểu tại phiên họp)

Qua thẩm tra các báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết, các đại biểu đề nghị cơ quan chuyên môn phân tích, giải trình rõ một số nội dung, số liệu trong các báo cáo, Tờ trình của UBND huyện để trình trong kỳ họp HĐND huyện tới đây. Cũng tại phiên họp, Thường trực UBND huyện và các phòng, ngành cũng đã giải trình làm rõ những nội dung có liên quan mà các đại biểu quan tâm kiến nghị.

T 2 (10).png
( Đồng chí Phạm Văn Luận, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện phát biểu chỉ đạo phiên họp)

Phát biểu chỉ đạo và kết luận phiên họp, đồng chí Phạm Văn Luận, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung các báo cáo, Tờ trình của UBND huyện. Đồng thời đồng chí Trưởng Ban Kinh tế-Xã hội HĐND huyện đề nghị: UBND huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn tiếp thu ý kiến đóng góp của đại biểu, bổ sung, chỉnh sửa và sớm hoàn thiện văn bản gửi về Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện. Trên cơ sở đó, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện sẽ hoàn thiện báo cáo thẩm tra để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lê Thơ - Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện