Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO VÀO TRƯỚC NĂM 2024, ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO CỦA TỈNH, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Xuân Hoà thực hiện có hiệu quả cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở

Đăng lúc: 04/07/2024 (GMT+7)
100%

Thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TU ngày 30/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các văn bản liên quan của tỉnh, của Huyện ủy, UBND huyện về Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 02 năm 2024-2025, thời gian qua, xã Xuân Hoà đã tập trung triển khai cụ thể các bước theo quy trình.

T 6 (5).png
( Ngôi nhà của bà Đỗ Thị Vàn, thôn Thọ Khang, xã Xuân Hoà hiện đã bị xuống cấp)
Gia đình bà Đỗ Thị Vàn, sinh năm 1945, thôn Thọ Khang, xã Xuân Hoà thuộc gia đình hộ cận nghèo. Hiện gia đình bà có 2 mẹ con sinh sống, tuy nhiên người con trai của bà sinh năm 1974 bị tàn tật bẩm sinh, hiện đang sống trong căn nhà chật hẹp đã xuống cấp, bản thân gia đình bà không có khả năng xây dựng hay tu sửa lại nhà ở.
T 11 (7).png
( Bà Đỗ Thị Vàn, thôn Thọ Khang, xã Xuân Hoà 
Trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, trong lần triển khai cuộc vận động hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở lần này, bà Vàn xúc động chia sẻ: "Gia đình tôi thuộc diện hộ cận nghèo của xã Xuân Hoà, kinh tế rất khó khăn rất khó khăn và không có khả năng để xây hay sửa nhà ở. Được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, nay gia đình chúng tôi được đề nghị hỗ trợ sửa chữa nhà ở tôi rất phấn khởi và cảm ơn Nhà nước, các cấp uỷ Đảng, chính quyền và bà con Nhân dân hỗ trợ gia đình để mẹ con chúng tôi có chỗ ở ổn định cuộc sống được tốt hơn”.
T 2 (7).png
( Cấp uỷ chi bộ thôn Thọ Khang họp triển khai cuộc Vận động)
T 5 (6).png
( Ban vận động thôn tổ chức vận động hộ dân tích cực tham gia ủng hộ)
Thôn Thọ Khang, xã Xuân Hoà hiện có 250 hộ dân, qua rà roát, thôn có 02 hộ đề nghị hỗ trợ sửa chữa và xây mới nhà ở. Sau khi tiếp thu các văn bản chỉ đạo của cấp trên về Cuộc vận động xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở, thôn đã triển khai đến cấp uỷ chi bộ và tổ chức họp mở rộng và tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân tích cực tham gia ủng hộ.
T 8 (7).png
( Đồng chí Đỗ Đình Linh, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận Thôn Thọ Khang, xã Xuân Hoà) 
Đồng chí Đỗ Đình Linh, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận Thôn Thọ Khang, xã Xuân Hoà cho biết: “Sau khi tiếp thu nội dung kế hoạch của cấp trên về cuộc vận động hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở cấp uỷ, chi bộ thôn chúng tôi đã họp bàn triển khai tuyên truyền vận động các hộ dân tích cực tham gia cuộc vận động và đã được Nhân dân trong thôn đồng tình ủng hộ. Trong thời gian ngắn, đến nay toàn thôn đã ủng hộ được 13.600.000 đồng. Thời gian tới thôn tiếp tục tuyên truyền vận động Nhân dân trong thôn tích tham gia ủng hộ để thực hiện hoàn thành Kế hoạch đề ra”.
T 9 (6).png
(Xã Xuân Hoà niêm yết danh sách các hộ cần được hỗ trợ)
Để thực hiện hiệu quả Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn trong 02 năm 2024-2025, Đảng uỷ xã Xuân Hoà đã thành lập Ban Chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên; xây dựng kế hoạch với mục đích, nội dung, thời gian, cách triển khai thực hiện cụ thể. Đồng thời, thành lập Tổ rà soát, tập trung rà soát số hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn.
T 3 (8).png
( Hộ dân thôn Thọ Khang tham gia ủng hộ cuộc vận động)
Qua rà soát, đến nay địa phương có 3 hộ đủ điều kiện đề nghị hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở, trong đó có 01 hộ  thuộc diện xây mới và 2 hộ thuộc diện sửa chữa; Xã cũng đã công khai danh sách các hộ và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, các cơ quan, đơn vị, các gia đình, dòng họ, bà con trong thôn, trong xã hỗ trợ nguồn lực để xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở tại địa phương. Theo đó, đến nay toàn xã đã tuyên truyền, vận động được 140 triệu đồng.
T 13 (4).png
( Đồng chí Trịnh Đình Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Hoà)
Đồng chí Trịnh Đình Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Hoà cho biết: "Thực hiện Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở, xã Xuân Hoà đã triển khai đảm bảo các bước theo quy trình. Trong đó, xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền  vận động với nhiều hình thức thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân tích cực tham gia ủng hộ. Đến thời điểm này toàn xã đã vận động được 140 triệu đồng. Thời gian tới, xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động với nhiều hình thức cũng như gửi thư kêu gọi con em địa phương xa quê tích cực hướng về quê hương tham gia ủng hộ, giúp cho các gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn có chỗ ở ổn định”.
Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, sẻ chia với các đối tượng gia đình khó khăn về nhà ở, hiện nay xã Xuân Hoà đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động các nguồn lực từ nhà hảo tâm, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tiếp tục quyên góp ủng hộ làm nhà ở cho các hộ nghèo, hộ còn khó khăn về nhà ở, giúp họ có chỗ ở ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

Lê Thơ-Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện

 

 

Các tin khác