Xuân Hoà chuẩn bị các điều kiện tham gia phục vụ Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2024

Đăng lúc: 08/04/2024 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện Thọ Xuân về tổ chức Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ Văn hoá - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2024, xã Xuân Hoà đang tập trung chuẩn bị các điều kiện theo nhiệm vụ được giao.

T 11.png
( Ảnh: Hội nghị triển khai Kế hoạch tham gia Lê hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2024)
Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2024, kỷ niệm 1019 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Lê Hoàn và tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2024 được tổ chức với quy mô cấp huyện từ ngày 13/4 đến 17/4/2024 (tức ngày 05/3 đến 09/03 năm Giáp Thìn) tại Đền thờ Lê Hoàn, xã Xuân Lập.
T 7.png
( Ảnh: Tổ thợ  xã Xuân Hòa tập trung hoàn thiện dựng trại binh)
Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, xã Xuân Hoà đã thành lập Ban tổ chức tham gia Lễ hội, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện cụ thể các nhiệm vụ; Bố trí, phân công lực lượng tham gia phục vụ Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2024 với các nội dung như: Tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP Dưa vàng Xuân Hoà, thi cắm trại binh, tham gia dự thi thể thao các môn ( Bóng chuyền, Kéo co Nữ, nhảy bao bố Nam-Nữ), tham gia liên hoan văn nghệ quần chúng và chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết khác.
T 5.png
( Đội văn nghệ luyện tập tiết mục văn nghệ để tham gia tại Lễ hội)
T 2.png
( Các thành viên luyện tập bóng chuyền)
Những ngày này, các thành viên của các đội tham gia các nội dung tại lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2024 của xã Xuân Hoà đang tích cực luyện tập văn nghệ, thể thao và hoàn thành trại binh phục vụ Lễ hội.
T 8.png
(Ông Bùi Ngọc Hào, Chủ tịch Hội CCB xã Xuân Hoà)
Đang hoàn thiện các công đoạn làm trại binh, ông Bùi Ngọc Hào, Chủ tịch Hội CCB xã Xuân Hoà cho biết: “ Xã Xuân Hoà được BTC Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn huyện giao nhiệm vụ làm 01 trại binh, chúng tôi xác định tinh với thần trách nhiệm cao nhất để tái hiện lại những lán trại chứa quân lương, vũ khí một thời Vua Lê Hoàn cầm quân đánh giặc ngoại xâm, do đó những ngày qua, Hội CCB xã Xuân Hoà chúng tôi phối hợp với Ban CHQS xã đã chuẩn bị các nguyên vật liệu, thuê thợ làm đúng kích thước trại của BTC quy định, đến nay trại binh của chúng tôi đã cơ bản hoàn thiện để tham gia thi cắm trại binh tại Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2024”.
T 13.png
( Xuân Hòa tăng cường công tác tuyên truyền Lê hội Đền thờ Lê Hoàn)
Cùng với đó, xã Xuân Hoà đã và đang tăng cường công tác tuyên truyền như treo băng Zôn, khẩu hiệu; tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, trang thông tin điện tử xã, trên mạng Zalo, Fbook về thân thế, sự nghiệp của anh hùng dân tộc Lê Hoàn và các nội dung liên quan đến hoạt động của Lễ hội; Tổ chức cho Nhân dân tổng dọn vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, đảm bảo phong quang sạch đẹp và treo cờ Tổ quốc trên địa bàn,...
T9.png
Đồng chí Lê Văn Dũng, Chủ tịch UBND, Trưởng ban tổ chức tham gia Lễ hội Lê Hoàn xã Xuân Hoà)
Đồng chí Lê Văn Dũng, Chủ tịch UBND, Trưởng ban tổ chức tham gia Lễ hội Lê Hoàn xã Xuân Hoà cho biết: " Thực hiện các nội dung Kế hoạch của UBND huyện về tham gia Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ Văn hoá - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2024, chúng tôi xác định đây là nhiệm vụ quan trọng góp phần vào cùng toàn huyện thực hiện thắng lợi Chương trình số 14 của BCH Đảng bộ huyện về phát triển du lịch, đồng thời góp phần quảng bá về văn hoá, con người  huyện Thọ Xuân đến với du khách thập phương, xã Xuân Hoà chúng tôi đã thành lập các tổ, đội tham gia làm trại binh, văn nghệ, thể thao và tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm Dưa vàng sản phẩm OCOP  tại Lễ hội. Đối với công tác về làm trại Binh, đến nay địa phương đã cơ bản hoàn thành. Đối với các nội dung về văn hoá, văn nghệ, TDTT hiện các tổ đội đang gấp rút luyện tập để tham gia Lễ hội, với mong muốn đem đến Lễ hội tiết mục đặc sắc nhất và có chất lượng cao nhất.".
T 6.png
Với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo, xã Xuân Hoà sẽ góp phần cùng toàn huyện tổ chức thành công Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ Văn hoá - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2024 và góp phần  phát huy, lan tỏa những giá trị văn hóa, lịch sử của vùng đất Thọ Xuân địa linh nhân kiệt.

Lê Thơ-Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện