Xã Xuân Sinh: Khai mạc thi đấu các môn thể thao năm 2022

Đăng lúc: 01/08/2022 (GMT+7)

Chào mừng kỷ niệm 77 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, 17 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc( 19/8/2005 - 19/8/2022), sáng 31/7/2022, xã Xuân Sinh tổ chức trọng thể lễ khai mạc thi đấu các môn thể thao năm 2022.

xs.png

xs2.png

xs3.png
Xã Xuân Sinh được thành lập ngày 1/12/2019 trên cơ sở sáp nhập xã Xuân Sơn và xã Xuân Quang. Xác định công tác thể dục thể thao là nhiệm vụ quan trọng nhằm bồi dưỡng phát huy nhân tố con người, góp phần nâng cao thể lực, giáo dục nhân cách đạo đức, lối sống lành mạnh, làm phong phú đời sống văn hoá tinh thần.
xs1.png

xs4.png

Thời gian qua, xã Xuân Sinh đã phát động toàn dân rèn luyện thể dục thể thao. Đây cũng là một trong những đơn vị có phong trào thể dục thể thao phát triển mạnh, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", xã Xuân Sinh có số người luyện tập thể dục thể thao thường xuyên đạt tỷ lệ cao. Tham gia các giải thi đấu do huyện Thọ Xuân tổ chức, Xuân Sinh cũng là một trong những đơn vị thường xuyên đạt thành tích cao.
         xs5.png

xs6.png
Tham dự giải thi đấu các môn thể thao lần này ở xã Xuân Sinh có 13 đơn vị với hơn 400 vận động viên, tranh tài ở 2 môn thể thao với 4 nội dung thi đấu: Bóng đá nam từ đủ 18 tuổi trở lên, bóng đá nam thiếu nhi từ 15 tuổi trở xuống; bóng chuyền hơi nam và nữ.
         xs8.png

xs7.png
Thông qua giải lần này nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khoẻ của người dân. Thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khoẻ trong toàn xã với tinh thần" Văn hoá thể thao, vui vẻ, sức khoẻ, đoàn kết".
xs10.png

xs9.png
Đây cũng là dịp để các vận động viên có điều kiện cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu và cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao ở xã Xuân Sinh lên một bước mới.
         xs11.png
Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra trận thi đấu ở môn bóng đá nam thanh niên giữa thôn 5 và thôn 6.
xs12.png
Theo dự kiến, giải thi đấu các môn thể thao năm 2022 ở xã Xuân Sinh sẽ kết thúc vào dịp kỷ niệm 77 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, 17 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc( 19/8/2005 - 19/8/2022).
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân