Urugoay - Hàn Quốc: Cùng chờ hiệu ứng

Đăng lúc: 24/11/2022 (GMT+7)

- Sau 2 cơn “địa chấn” mà Saudi Arabia và Nhật Bản tạo ra trước 2 ứng cử viên vô địch là Argentina ở bảng C và Đức ở bảng E, dễ hiểu khi người hâm mộ Châu Á đang hết sức kỳ vọng vào một chiến thắng dành cho những chàng trai xứ sở “Kim chi” trước đối thủ được đánh giá trên cơ Urugoay.

181d4164933t5105l0-world-cup-preview-le.jpg

Có thể thấy, những chiến thắng của Saudi Arabia và Nhật Bản có được bên cạnh tinh thần thi đấu ngoan cường, bền bỉ và khả năng “nhất kích tất sát”, thì một phần đến từ sự chủ quan của các đối thủ. Vì vậy, thử thách đặt ra đối với Hàn Quốc trong trận đấu diễn ra lúc 20 giờ hôm nay là lớn hơn rất nhiều - khi mà đối thủ đã có bài học nhãn tiền.

Lịch sử đối đầu vẫn đang nghiêng về phía Urugoay khi mà họ thắng tới 6/7 trận gần nhất trước đối thủ đến từ Châu Á. Đoàn quân của HLV Diego Alonso cũng đang có điểm rơi phong độ tốt và sự tự tin rất lớn khi đã giành chiến thắng tới 7/9 trận đấu gần đây.

Sau khi lên thay Tabarez vào tháng 12 năm ngoái, HLV Alonso đã tiến hành một cuộc cải tổ khá toàn diện lực lượng của đội tuyển quốc gia. Nhiều cầu thủ dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã là trụ cột của đội tuyển quốc gia cũng như tại CLB như Facundo Pellistri (20 tuổi), Manuel Ugarte (21), Facundo Torres (22), Ronald Araujo (23), đặc biệt là Rodrigo Bentancur (25) của Tottenham và Federico Valverde (24) của Real Madrid.

Những “làn gió mới” trong đội hình đã tạo nên sức mạnh đáng nể của Urugoay ở thời điểm hiện tại, giúp họ tự tin hướng đến chiến thắng trong trận ra quân. Tuy nhiên, trước những diễn biến khó lường ở kỳ World Cup năm nay, HLV Alonso vẫn hết sức thận trọng khi phát biểu trước trận đấu: “Chúng tôi dành sự tôn trọng tối đa cho Son Heung-Min nhưng Hàn Quốc còn những cầu thủ giỏi khác. Vì thế chúng tôi không cố tìm ra điểm yếu của họ mà chỉ tập trung vào đội hình của mình”.

Về phía Hàn Quốc, bên cạnh “hiệu ứng” tinh thần từ Saudi Arabia và Nhật Bản, họ cũng có đà tâm lý tốt khi giành chiến thắng trong 2 trận giao hữu gần nhất trước những đối thủ “vừa sức” là Iceland và Cameroon với cùng tỷ số tối thiểu.

Đội hình Hàn Quốc hiện nay cũng có nhiều cầu thủ đang chơi bóng tại Châu Âu như Lee Kang-in, Kim Min-jae, Hwang Hee-chan, trong đó cái tên được kỳ vọng nhất đương nhiên là tiền đạo của Tottenham, Son Heung-Min. Vấn đề chỉ là, những thông tin xung quanh chấn thương của tiền đạo trước trận đấu có ảnh hưởng tới phong độ của anh trong trận ra quân, hay đó chỉ là một “nước cờ” trước truyền thông của HLV Paolo Bento.

Bên cạnh đó, Urugoay không phải không có những điểm yếu để Hàn Quốc có thể khai thác, như tuyến tiền đạo “già nua” với sự góp mặt của 2 “ông già” Luis Suarez (Nacional), Edinson Cavani (Valencia). Với lối chơi đầy thực dụng và toan tính mà HLV Paolo Bento đang áp dụng, Hàn Quốc có thể sẽ như Saudi Arabia và Nhật Bản, nhẫn nhịn chờ cơ hội để ra đòn “tất sát”.

Chờ đợi vào một chiến thắng của Hàn Quốc, cũng là để chứng minh bước chuyển mình của bóng đá Châu Á, thay vì những ngợi ca “kỳ tích” hay “địa chấn”.
Nguồn;(Baothanhhoa.vn)