UBND huyện Thọ Xuân: Hội nghị giao ban triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT lần thứ IX, năm 2021

Đăng lúc: 04/05/2022 (GMT+7)

Chiều 04/5/2022, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT huyện Thọ Xuân lần thứ IX, năm 2021. Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức Đại hội chủ trì hội nghị.

( Toàn cảnh hội nghị)

Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT huyện Thọ Xuân lần thứ IX, năm 2021.

( Đồng chí Lê Vũ Hà, Phó Giám đốc Trung tâm VHTT, TT&DL huyện thông qua báo cáo Kế hoạch của UBND huyện về tổ chức Đại hội TDTT)

Tại hội nghị, đồng chí Lê Vũ Hà, Phó Giám đốc Trung tâm VHTT, TT&DL huyện đã thông qua báo cáo Kế hoạch của UBND huyện về tổ chức Đại hội TDTT huyện Thọ Xuân lần thứ IX, năm 2021 và dự thảo phân công nhiệm vụ các thành viên trong Ban Tổ chức Đại hội TDTT huyện Thọ Xuân lần thứ IX. Với mục đích tạo được phong trào thể thao lành mạnh và phát triển, nhằm thiết thực chào mừng các ngày Lễ lớn của quê hương, đất nước và đặc biệt là Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 ( SEA Games) được tổ chức tại Việt Nam. Tiếp tục triển khai, nâng cao hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", thúc đẩy phong trào " Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" đáp ứng yêu cầu phát triển sự nghiệp TDTT huyện nhà lên tầm cao mới. Quan tâm trong công tác xây dựng, đào tạo, tuyển chọn và tập huấn lực lượng vận động viên để tham gia Đại hội TDTT lần thứ  IX từ cơ sở đến toàn tỉnh đạt kết quả.

( Các đại biểu tham dự hội nghị)

Theo kế hoạch, thời gian tổ chức Đại hội TDTT lần thứ IX, huyện Thọ Xuân dự kiến tổ chức vào ngày 28, 29/5/2022. Các môn được thi đấu trong Đại hội gồm 4 môn: Điền kinh: Nội dung chạy 100m, 200m, 400m, 800m, tiếp sức 4×100m, nhảy cao, nhảy xa; Bóng bàn: Nội dung thi đơn nam, đôi nam, đôi nam -nữ; Cầu lông, nội dung thi: Đơn nam, đôi nam, đôi nữ, đôi nam - nữ; Môn Cờ tướng thi đấu cá nhân. Địa điểm được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Thọ Xuân.

( Các ý kiến thảo luận tại hội nghị)

Cũng tại hội nghị các đại biểu đã phát biểu ý kiến thảo luận đưa ra những biện pháp, giải pháp trong công tác tổ  chức góp phần vào thành công Đại hội TDTT huyện Thọ Xuân lần thứ IX, năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức Đại hội TDTT huyện nhấn mạnh: Để đại hội TDTT huyện Thọ Xuân lần thứ IX, năm 2021 diễn ra thành công, trên cơ sở chức năng nhiệm vụ, các đồng chí thành viên BCĐ Đại hội TDTT huyện Thọ Xuân tập trung phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công. Đối với Trung tâm VHTT, TT&DL huyện tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về Đại hội TDTD trên Đài truyền thanh, Cổng thông tin điện tử huyện và phối hợp cùng Phòng Văn hóa-Thông tin thực hiện tốt công tác tuyên truyền trực quan trong quá trình tổ chức Đại hội; Trung tâm GDNN-GDTT huyện tổ chức huy động lực lượng học sinh tham gia theo số lượng và các quy định của Đại hội; thị trấn Thọ Xuân phối hợp thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường và cắm cờ trên các trục đường chính của thị trấn; Công an huyện chuẩn bị tốt phương án đảm bảo ANTT trong những ngày diễn ra Đại hội; Bệnh viện Đa khoa huyện xây dựng phương án thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho các VĐV tham gia thi đấu. Các thành viên Ban tổ chức Đại hội TDTT thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ được phân công và chịu trách nhiệm  trước Thường trực UBND huyện.

Lê Thơ, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện