UBND huyện Thọ Xuân: Hội nghị công bố quyết định sáp nhập trường năm học 2022 - 2023

Đăng lúc: 01/09/2022 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 130b/KH-UBND ngày 25/9/2020 của UBND huyện về sáp nhập các trường Mầm non, TH, THCS, TH&THCS giai đoạn 2020 - 2025; Phương án sáp nhập các trường Mầm non, TH, THCS năm học 2022- 2023, sáng 1/9/2022, tại trường THCS Xuân Vinh cũ, xã Trường Xuân, UBND huyện Thọ Xuân đã tổ chức hội nghị công bố quyết định sáp nhập trường THCS Xuân Vinh, THCS Xuân Tân và THCS Thọ Trường thành trường THCS Trường Xuân.

22.jpg
28.jpg
       Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện Uỷ; phòng Nội vụ; phòng Giáo dục và Đào tạo; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ xã Trường Xuân; Hiệu trưởng các trường trên địa bàn xã; Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường sáp nhập.
26.jpg
         Tại hội nghị, đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện về việc sáp nhập trường  THCS Xuân Vinh, THCS Xuân Tân, THCS Thọ Trường thành trường THCS Trường Xuân.
29.jpg
       Đồng thời, công bố các quyết định bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo quản lý trường; Quyết định điều động cán bộ, giáo viên, nhân viên.
31.jpg

33.jpg
            Việc sáp nhập các trường học trên địa bàn được thực hiện đảm bảo theo đúng các quy định của pháp luật, phù hợp với quy hoạch mạng lưới trường học đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt và tình hình thực tế của các địa phương trong huyện; tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc đầu tư cơ sở vật chất, bố trí hợp lý đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, tập trung công tác chỉ đạo chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của huyện trên địa bàn.
34.jpg
          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ,  Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xã Trường Xuân và cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trường THCS Trường Xuân; đồng thời, khẳng định đây là dấu mốc quan trọng đối với địa phương và nhà trường.
24.jpg
       Để trường nhanh chóng ổn định, đi vào hoạt động hiệu quả, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban Tổ chức Huyện uỷ hướng dẫn địa phương quy trình các bước thành lập Chi bộ trường, kiện toàn các tổ chức, đoàn thể, đảm bảo công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hoạt động có hiệu quả.  Cấp uỷ, chính quyền địa phương kiểm tra, rà soát lại cơ sở vật chất, đảm bảo các điều kiện cho năm học mới 2022 - 2023; Đồng thời, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân, phụ huynh biết, hiểu rõ về chủ trương sáp nhập trường. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Hải đề nghị cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trường THCS Trường Xuân nêu cao tinh thần trách nhiệm, phân công nhiệm vụ phù hợp, đặc biệt phải tạo sự đoàn kết, thống nhất trong tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thực hiện tốt nhiệm vụ chung.
25.jpg
Phòng GD&ĐT, phòng Nội vụ huyện quan tâm, hướng dẫn, giúp đỡ để trường THCS Trường Xuân nhanh chóng ổn định, hoạt động có hiệu quả; Hướng dẫn nhà trường chuẩn bị tốt cho Lễ khai giảng năm học mới đảm bảo trang trọng, ý nghĩa./.
Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân