Trường tiểu học Tây Hồ long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023

Đăng lúc: 05/09/2022 (GMT+7)

Sáng 5/9/2022, trường Tiểu học Tây Hồ long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023.

Dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện. Tham dự buổi lễ có đại diện phòng Giáo dục và Đạo tạo; các đồng chí TT Đảng ủy, HĐND, UBND; các ban ngành đoàn thể xã Tây Hồ; đại diện Hội phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên học sinh trường Tiểu học Tây Hồ.
Hiện nay, trường Tiểu học Tây Hồ có 26 cán bộ, giáo viên và hơn 540 học sinh với 15 lớp. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua 2 tốt và các cuộc vận động do ngành Giáo dục phát động, năm học 2021 - 2022, trường Tiểu học Tây Hồ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Kết quả có 1 cán bộ giáo viên được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 5 cán bộ giáo viên đạt giải SKKN cấp huyện; 2 giáo viên đạt giải SKKN cấp tỉnh; 4 cán bộ giáo viên đạt danh hiệu cơ sở thi đua cấp cơ sở; nhà trường xếp thứ 5 trong toàn bậc học, được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen. Chất lượng đại trà được giữ vững, số học sinh hoàn thành và hoàn thành tốt nội dung học tập và rèn luyện đạt tỉ lệ 100 %; Tổng số giải học sinh đạt được thông qua các cuộc thi và các cuộc giao là 172 giải.

Phát huy những thành tích đạt được trong năm học qua, năm học 2022-2023, trường Tiểu học Tây Hồ đề ra nhiệm vụ trọng tâm là: Thực hiện tốt chủ đề năm học “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo” trường tiểu học Tây Hồ sẽ phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ về mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục  đào tạo”; Tiếp tục đổi mới công tác quản lý; giữ vững thành tích chất lượng mũi nhọn, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đúc, phong cách Hồ Chí Minh”. Tiếp tục thực hiện Kế hoạch tổng thể của ngành Giáo dục, thích ứng với tình hình dịch COVID-19, bảo đảm tổ chức dạy và học an toàn, chất lượng; Đầu tư CSVC, trang  thiết bị dạy học, thực hiện chương trình GDPT 2018; Bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ; Duy trì chất lượng mũi nhọn,nâng cao chất lượng đại trà; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ; Tăng cường công tác kiểm tra;tăng cường giáo dục chính trị,tư tưởng, đạo đức, lối sống cho giáo viên và học sinh. Tăng cường chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo. Làm tốt công tác thi đua khen thưởng; đẩy mạnh truyền thông về giáo dục và đào tạo. Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục; huy động mọi nguồn lực để cải tạo cảnh quan nhà trường đạt tiêu chuẩn “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”.

Tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Lê Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị đã đánh hồi trồng khai trường, tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Lê Hà, Trung tâm VH-TT-TT và Du lịch huyện