Trường THPT Thọ Xuân 5: Chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2022 - 2023

Đăng lúc: 02/06/2022 (GMT+7)

Những ngày này, cùng với việc ôn thi cho học sinh khối 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, trường THPT Thọ Xuân 5 đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết, đảm bảo để kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2022-2023 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt kết quả cao.

tx5.png

Trường THPT Thọ Xuân 5 được thành lập năm 2003, trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển với muôn vàn khó khăn. Tuy nhiên, được sự quan tâm giúp đỡ của các phòng, ngành cấp trên, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh. Đặc biệt, bằng sự nhiệt huyết, tinh thần đoàn kết, thống nhất cao trong tập thể thầy và trò, trường THPT Thọ Xuân liên tục đạt nhiều thành tích nổi bật. Đặc biệt năm học 2021 - 2022, trường THPT Thọ Xuân 5 đạt 41 giải, trong đó có 2 giải Nhất, 23 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải khuyến khích, xếp thứ 5 toàn tỉnh. Riêng đối với kết quả thi đại học, nếu như năm 2019, trường có 2 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên, đến năm 2021, trường có 12 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên và có 57 học sinh đạt từ 24 điểm trở lên.
tx51.png
Hiện nay, cùng với việc tập trung ôn tập, hệ thống kiến thức cho học sinh khối 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo đăng ký tổ hợp môn của học sinh, trường THPT Thọ Xuân 5 đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023.
tx52.png

Nhà giáo Nguyễn Xuân Tiến, Phó Hiệu trưởng trường THPT Thọ Xuân 5, cho biết:
"Thực hiện theo các Hướng dẫn của Sở GD và ĐT Thanh Hoá và Ban Chỉ đạo thi huyện Thọ Xuân về Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023, trường THPT Thọ Xuân 5 đã chủ động rà soát và chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo để tổ chức kỳ thi theo quy định. Cho đến hiện tại có 367 học sinh đăng ký nguyện vọng 1 thi vào lớp 10 trường THPT Thọ Xuân 5, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng 15 phòng thi chính thức, 2 phòng thi dự phòng, 1 phòng để đồ cho thí sinh. Các phòng này đều có đồng hồ treo tường để GIám thị và thí sinh theo dõi thời gian. Chúng tôi cũng chuẩn bị phòng làm việc cho lãnh đạo Hội đồng, thư ký, thanh tra,Công an, bảo vệ, Y tế. Phòng làm việc của Hội đồng chúng tôi bố trí có đủ các điều kiện làm việc như: Hệ thống bảng, bàn ghế, tăng âm, loa đài, đồng hồ treo tường, điện thoại cố định, máy phôt, máy phát điện dự phòng đảm bảo công suất sử dụng khi mất điện. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung làm tốt công tác VSMT, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, THPT năm học 2022 - 2023 tại Hội đồng thi THPT Thọ Xuân 5".
        tx53.png
Với sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện, tin tưởng rằng, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2022 -2023 tại Hội đồng thi THPT THọ Xuân 5 sẽ diễn ra đảm bảo an toàn, nghiêm túc theo đúng Hướng dẫn của Sở GDĐT Thanh Hoá, Ban Chỉ đạo thi huyện Thọ Xuân và đạt kết quả cao./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân