Trường THPT Lê Lợi: Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023

Đăng lúc: 05/09/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 5/9/2022, trường THPT Lê Lợi đã tổ chức trọng thể lễ khai giảng năm học 2022 - 2023.

ll.png
Dự lễ có đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo; Văn phòng Huyện ủy. Cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường THPT Lê Lợi.
        ll1.png

ll2.png

Năm học 2021 - 2022, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19, tuy nhiên trường THPT Lê Lợi vẫn giữ vững nề nếp, kỷ cương; chất lượng giáo dục được nâng lên, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt đạt 99,6%;  tỷ lệ học lực giỏi đạt 24,1%; Tỷ lệ tốt nghiệp đạt 99,8%.
ll7.png

Có 18 lượt học sinh đạt điểm xét tuyển Đại học từ 27 điểm trở lên. Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh đạt 32 giải, trong đó có 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 15 giải Ba. Bên cạnh đó, trường THPT Lê Lợi luôn chú trọng giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống, ý thức trách nhiệm của công dân đối với cộng đồng cho học sinh.
         ll6.png

Năm học 2022 - 2023, trường THPT Lê Lợi tiếp tục tăng cường xây dựng, củng cố nề nếp, kỷ cương, nâng cao chất lượng dạy và học. Chú trọng giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống, ý thức trách nhiệm của công dân đối với cộng đồng cho học sinh. Nâng cao năng lực của đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên đáp ứng yêu cầu đổi mới chương tình giáo dục phổ thông hiện nay.
ll3.png

Xây dựng, điều chỉnh nội dung dạy học trong chương trình giáo dục phổ thông 2018.  Đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn.
ll4.png

Đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm, nghiên cứu khoa học của học sinh. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông và truyền thông trong dạy và học. Đổi mới các hình thức, phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh đảm bảo trung thực, khách quan. Tiếp tục huy động các nguồn lực nhằm tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học, xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.
ll8.png

ll9.png
Tại buổi lễ, đồng chí Lê Đình Hải, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã nổi hồi trống khai giảng học mới 2022 - 2023 và tặng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Lê Lợi bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Duy Nhã - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân