Trung tâm GDNN-GDTX huyện Thọ Xuân: Hội thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tệ nạn xã hội

Đăng lúc: 05/05/2023 (GMT+7)

Chiều 05/5/2023, Trung tâm GDNN - GDTX huyện Thọ Xuân phối hợp với Sở LĐ, TB&XH tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2023.

111 (1).jpg

333 (1).jpg
Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Mai Anh, Phó Trưởng phòng tệ nạn xã hội Sở LĐ, TB&XH tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn công tác; Đại diện Công an huyện; Công an thị trấn Thọ Xuân; Các đồng chí lãnh đạo Trung tâm cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học viên Trung tâm GDNN - GDTX huyện.

777 (1).jpg
(Thầy giáo Trần Ngọc Nam, Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX huyện phát biểu khai mạc Hội thi)

1212.jpg

1213.jpg
Hội thi được tổ chức bằng hình thức sân khấu hóa. Tham gia hội thi gồm 4 đội đến từ các khối lớp 10 và lớp 11 với tên gọi: Ánh Dương, Xung kích, Thức tỉnh và Tiên phong, trải qua 4 phần thi, gồm: Phần thi chào hỏi các đội tham gia giới thiệu đội thi của mình; Phần thi kiến thức, các đội thi tập trung trả lời câu hỏi về tìm hiểu kiến thức pháp luật phòng, chống tệ nạn xã hội, về ma túy, mại dâm, HIV/AIDS,...
1214.jpg

999.jpg

555 (1).jpg
Phần thi hùng biện với các chủ đề: Trách nhiệm của cá nhân trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội, vai trò của tổ chức đoàn trong việc tham gia phòng chống tệ nạn xã hội, vấn đề về mại dâm, May túy...; Phần thi năng khiếu các đội thể hiện thông qua hình thức sân khấu hóa, các đội thể hiện tiểu phẩm lồng ghép tuyên truyền về Luật phòng chống ma túy, mại dâm và các tệ nạn xã hội.
1000.jpg
Kết thúc hội thi, Ban giám khảo đã chọn và trao giải Nhất cho đội Xung kích, giải Nhì cho đội Tiên phong, giải Ba cho 2 đội Ánh Dương và Thức tỉnh.
Thông qua hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học viên, giúp học viên Trung tâm nâng cao kiến thức pháp luật về phòng, chống tệ nạn xã hội, bồi dưỡng kỹ năng xử lý các tình huống; tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của mỗi học viên; Đồng thời, là hoạt động giúp học viên Trung tâm thể hiện năng khiếu, tài năng của mình; tạo mối đoàn kết, giao lưu giữa các khối lớp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của Trung tâm GDNN - GDTX huyện./.
Lê Hải - Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân