Thư viện tỉnh Thanh Hóa phối hợp với trường THPT Thọ Xuân 4 tổ chức ngày hội đọc sách

Đăng lúc: 10/10/2022 (GMT+7)

Ngày 10/10/2022, Thư viện tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với trường THPT Thọ Xuân 4 tổ chức ngày hội đọc sách, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 và phục vụ xe ô tô thư viện lưu động.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo một số phòng chuyên môn Thư viện tỉnh; công chức văn hóa xã Thọ Lập; Ban Giám hiệu, cán bộ giáo viên, nhân viên và đông đủ học sinh trường THPT Thọ Xuân 4.

Tại ngày hội, xe ô tô lưu động của Thư viện tỉnh Thanh Hóa đã mang đến, trưng bày, phục vụ nhu cầu tìm tòi, nghiên cứu và đọc sách của cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Thọ Xuân 4. Với hơn 3.000 bản sách, đầu sách phong phú và đa dạng, thuộc các chuyên đề chính: Chuyên đề sách tham khảo, bạn đọc sẽ được tiếp cận với những mẩu truyện ngắn, từ vựng, kỹ năng nghe, nói, đọc, viết giúp bạn đọc tham khảo để phục vụ cho việc học tập và ôn luyện; Chuyên đề sách Văn học, sách Khoa học tự nhiên, sách Khoa học xã hội, sách Kỹ năng sống giúp phát triển kỹ năng và khám phá năng lực bản thân.

Chuyên đề sách giải trí giúp  các em tiếp cận những tác phẩm nổi tiếng, kinh điển của thế giới và của Việt Nam, những tác phẩm giàu cảm xúc trong nước và nước ngoài.

Chuyên đề sách viết về biển đảo giới thiệu cho học sinh những hiểu biết sâu sắc hơn về biển đảo, về những tư liệu, cơ sở pháp lý và những hình ảnh khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Dịp này, Thư viện tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng 270 bản sách, trị giá 20 triệu đồng cho trường THPT Thọ Xuân 4. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, góp phần phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu, phát triển văn hóa đọc, nâng cao kiến thức và phục vụ nhu cầu giải trí cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân