Sáng 22/8/2022, hơn 3.100 học sinh lớp 1 của huyện Thọ Xuân có mặt tại buổi tựu trường năm học 2022 - 2023 trong niềm hân hoan, phấn khởi

Đăng lúc: 22/08/2022 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch thời gian năm học 2022-2023, sáng ngày 22/8/2022, học sinh lớp 1 trên địa bàn huyện Thọ Xuân đã chính thức tựu trường. Các trường học đã chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các điều kiện, tạo khí thế hân hoan, phấn khởi cho các em ngay buổi đầu đến trường.

Năm học 2022 - 2023, trường Tiểu học thị trấn Thọ Xuân có trên 90 học sinh lớp 1. Ngay sau khi tuyển sinh, trường Tiểu học thị trấn Thọ Xuân đã chú trọng, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đội ngũ giáo viên và các điều kiện cần thiết đảm bảo cho năm học mới nói chung, ngày tựu trường nói riêng.

Cô giáo Lê Thị Hương, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Thọ Xuân, cho biết: "Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng học để đảm bảo cho học sinh bước vào năm học mới. Chúng tôi đã phân công giáo viên chủ nhiệm lớp trước thời gian tựu trường. Các giáo viên chủ nhiệm dựa trên thông tin của gia đình học sinh, lập thành các nhóm lớp trên zalo, thông báo đến phụ huynh danh sách lớp, địa điểm phòng học, thời gian tựu trường. Chính vì vậy mà trong buổi tựu trường, số học sinh lớp 1 của chúng tôi có mặt đầy đủ, không gặp phải những vướng mắc, khó khăn gì. Sau tựu trường là thời gian học sinh được làm quen với cô, với bạn, với môi trường học tập mới. Chúng tôi hướng dẫn học sinh thực hiện nề nếp, nội quy trường lớp và chuẩn bị các đồ dùng học tập để sẵn sàng học tập khi khai giảng năm học mới".

Năm học 2022 - 2023, toàn huyện Thọ Xuân có 3.175 học sinh lớp 1, được biên chế 106 lớp. Tại buổi tựu trường, có hơn 10 học sinh vắng mặt, do các em bị ốm. Do có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đặc biệt là công tác thông tin tuyên truyền về thời gian năm học đến các bậc phụ huynh cũng như công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết nên buổi tựu trường diễn ra trong không khí phấn khởi và đảm bảo an toàn. Các trường học đã phân công giáo viên chủ nhiệm các lớp hướng dẫn học sinh làm quen với môi trường, nền nếp, nội quy lớp học. Các em học sinh đều nô nức, hân hoan làm quen với cô giáo và các bạn.

Với hy vọng khởi đầu an toàn và hân hoan trong ngày tựu trường của khối lớp 1 sẽ là tiền đề quan trọng để học sinh toàn huyện bắt đầu một năm học mới an toàn và thành công./.

Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân