Rực rỡ những tuyến đường treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc dịp Lễ hội đền thờ Lê Hoàn năm 2024

Đăng lúc: 09/04/2024 (GMT+7)

Những ngày này, trên các tuyến đường của xã Xuân Lập được trang hoàng rực rỡ bởi màu cờ Đảng, cờ Tổ quốc, cờ hội đang tung bay không khí của những ngày sắp diễn ra Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn, đã gợi lên niềm tự hào dân tộc và không khí rộn ràng của quê hương người anh hùng dân tộc, vị minh quân đã sáng lập nên triều Tiền Lê lưu danh muôn thuở - Lê Đại Hành Hoàng đế.

đg cờ xuân lập.jpg

Theo kế hoạch, Lễ hội đền thờ Lê Hoàn năm 2024 và Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 13 đến 17/4 (tức từ ngày 5 đến 9/3 năm Giáp Thìn), tại Đền thờ Lê Hoàn, xã Xuân Lập.Lễ hội được tổ chức trang trọng, nhằm tôn vinh công đức và sự nghiệp của anh hùng dân tộc Lê Hoàn và những người có công trong lịch sử dựng nước và giữ nước; thể hiện sự tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với di sản văn hóa của cha ông để lại; khơi dậy nét đẹp truyền thống văn hóa xứ Thanh; khẳng định lòng tự hào, tự tôn dân tộc; góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, tình yêu quê hương, niềm tự hào dân tộc. Đồng thời, tôn vinh, giới thiệu và quảng bá những giá trị văn hoá tiêu biểu, sản vật địa phương, những tiềm năng văn hoá du lịch của huyện Thọ Xuân nói riêng, tỉnh Thanh Hoá nói chung đến bạn bè trong nước và quốc tế.

dg co xlap 3.jpg

Việc treo cờ nhân các dịp lễ lớn của đất nước, của địa phương và ngay trong Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn đã trở thành nghi lễ quen thuộc, thể hiện lòng yêu nước và tự hào của mỗi người dân xã Xuân Lập. Để tạo cảnh quan, không khí của ngày hội trên quê hương, góp phần nâng cao diện mạo nông thôn mới, những con đường rực màu cờ đỏ tung bay trong gió, trở thành điểm nhấn, tạo nên những hình ảnh đẹp và trang trọng, đồng thời làm tăng thêm ý nghĩa của sự kiện lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2024.

đg cờ xlap.jpg

Với cách làm thiết thực này, đã góp phần xây dựng nếp sống văn minh tại khu dân cư, cũng như nâng cao hơn giá trị giáo dục giúp cho mỗi người dân thêm yêu, thêm gắn bó, từ đó nỗ lực hăng say thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trần Thành, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.