Ngành Giáo dục huyện Thọ Xuân: Chuẩn bị mọi điều kiện sẵn sàng cho năm học mới 2021 – 2022

Đăng lúc: 31/08/2022 (GMT+7)

Thời điểm khai giảng năm học 2022-2023 đang đến rất gần, do vậy, thời gian này, các trường học trên địa bàn huyện Thọ Xuân đã và đang tích cực chuẩn bị các các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, bố trí đội ngũ giáo viên cùng các điều kiện cần thiết khác sẵn sàng cho năm học mới gặt hái nhiều thành tích cao.

gd3.png
         Năm học 2022 - 2023, trường Tiểu học Xuân Lai có 495 học sinh. Để đảm bảo các điều kiện cho năm học mới, trong dịp nghỉ hè nhà trường đã rà soát cơ sở vật chất, tổ chức tu sửa một số hạng mục trường, lớp học. Đồng thời, tuyên truyền cho phụ huynh học sinh chuẩn bị sách vở, đồ dùng học sinh...Cùng với đó, nhà trường huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia dọn vệ sinh khuôn viên, trường lớp, đảm bảo cho học sinh nhập trường trong không khí vui tươi, phấn khởi.
gd1.png
         Năm học 2022 - 2023, toàn huyện Thọ Xuân có 111 trường, với 1.540 lớp, hơn 47 nghìn học sinh. Trong đó, bậc Mầm non có trên 11.200 cháu; cấp Tiểu học có gần 18 nghìn học sinh; cấp Trung học cơ sở có trên 11.700 học sinh; THPT có trên 5.200 học sinh; TTGDNN - GDTX có 867 học sinh. Để chủ động trong việc chuẩn bị cho năm học mới, tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thọ Xuân đã ban hành công văn hướng dẫn cụ thể để các trường thực hiện. Theo đó, các trường học trên địa bàn huyện đã tu sửa, bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng dạy học; Thực hiện tổng dọn vệ sinh trường lớp, đảm bảo khuôn viên trường, lớp xanh - sạch - đẹp, an toàn.
gd2.png

Đi đôi với chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện cần thiết đảm bảo cho năm học mới, phòng Giáo dục và ĐT huyện Thọ Xuân chỉ đạo các trường đẩy mạnh tuyên truyền để các bậc phụ huynh chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về đồ dùng học tập, trang phục cho học sinh, đảm bảo 3 đủ: Đủ ăn- đủ mặc - đủ sách vở; Tiếp thu các chuyên đề và bố trí cán bộ giáo viên tham gia đầy đủ các lớp tập huấn về chương trình giáo dục phổ thông mới do ngành cấp trên tổ chức; Phối hợp với địa phương và đài truyền thanh các xã thị trấn tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về lịch thời gian năm học, ngày khai giảng năm học mới; Quan tâm công tác phòng chống dịch.
gd.png

Đồng chí Lê Huy Nhị, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thọ Xuân cho biết: "Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2022 - 2023, phòng GD&ĐT Thọ Xuân đã chỉ đạo các trường tập trung rà soát các điều kiện để phục vụ cho năm học mới. Chúng tôi đã chỉ đạo các trường rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đặc biệt là trang thiết bị dạy học để thực hiện Chương trình GDPT 2018. Đến nay, cơ bản các trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để sẵn sàng bước vào năm học mới 2022 - 2023. Cụ thể, đã thực hiện tuyển sinh vào các lớp đầu cấp hoàn thành 100% chỉ tiêu tỉnh và huyện giao; Về cơ sở vật chất, các trường đã tích cực hoàn thiện, bổ sung, chuẩn bị tốt nhất cho năm học và ngày khai giảng năm học mới. Chúng tôi cũng đã hướng dẫn, chỉ đạo các trường chuẩn bị và phân công nhiệm vụ cụ thể để tổ chức lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 đảm bảo ngắn gọn, vui vẻ, ấm cúng và thực sự là ngày hội của học sinh, phấn đấu thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm học".
gd4.png
          Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sự chủ động, linh hoạt, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học, tin tưởng năm học 2022 - 2023, ngành Giáo dục huyện Thọ Xuân sẽ thực hiện hiệu quả nhiệm vụ dạy và học, gặt hái nhiều kết quả cao hơn nữa, góp phần vào sự phát triển toàn diện của quê hương Thọ Xuân ./.

Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân