Ngẩn ngơ sắc vàng hoa giáng hương giữa lòng thị trấn Thọ Xuân

Đăng lúc: 01/05/2022 (GMT+7)

Những ngày đầu tháng 5, cùng với các loài hoa loa kèn, hoa cúc, hoa ly… đua nhau khoe sắc, hàng cây giáng hương trên tuyến đường đôi của thị trấn Thọ Xuân cũng đang chớm nở những bông hoa đầu tiên. Khi những hàng cây giáng hương rực rỡ khoe sắc trên đường phố, khó ai có thể rời mắt khỏi vẻ đẹp quyến rũ của loại hoa này.

gh.jpg

gh3.jpg
Cây giáng hương thuộc loại gỗ quý và cứng, có dáng đẹp, hương thơm nên được ứng dụng nhiều trong cuộc sống như dùng để đóng đồ gỗ cao cấp, mỹ nghệ có giá trị, dùng trong xây dựng, nhựa cây có thể dùng làm thuốc nhuộm màu đỏ.
gh1.jpg

gh2.jpg
Hàng cây xanh mướt nở hoa vàng rực rỡ tại đường đôi thị trấn Thọ Xuân đang thu hút sự chú ý của nhiều người dân thành phố bởi vẻ đẹp vô cùng bắt mắt.

gh4.jpg
Theo quan niệm của người xưa, mùa hoa giáng hương nở rực rỡ cũng là mùa báo hiệu một năm mùa màng bội thu, mưa thuận gió hòa, người dân đầy đủ ấm no.
gh6.jpg
Cây giáng hương là loài cây thân gỗ, cho bóng xanh mát, cây có dáng thanh thoát, gợi vẻ đẹp mong manh nhưng vô cùng quyến rũ.
gh7.jpg
Đối với nhiều người, gỗ của loại cây này có mùi thơm đặc trưng, bền đẹp nên rất được yêu thích dùng.Giáng hương nở thành từng chùm có hoa vàng rực rỡ khiến cho người ta bồi hồi trước thời khắc giao mùag trong những việc quan trọng.
gh8.jpg
Dịp này, mọi người nếu có dịp đến thị trấn Thọ Xuân sẽ được chiêm ngắm sắc vàng rực rỡ của loài hoa này trong tiết trời se se lạnh pha lẫn với nắng nhẹ. Khi bạn có điều gì đó khó khăn trong cuộc sống, tâm tư không được thoải mái … hãy đến ra ngắm những cành, búp hoa Giáng Hương nở rộ trên tuyến đường đôi, thị trấn Thọ Xuân cho ta cảm giác nhẹ nhàng, bay bổng và yêu đời đến lạ lùng.
gh11.jpg

gh10.jpg