Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Linh Ngọc xã Thọ Diên

Đăng lúc: 06/08/2023 (GMT+7)

Sáng 06/8/2023 (tức ngày 20 tháng 06 năm Quý Mão), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thọ Xuân đã long trọng tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Linh Ngọc xã Thọ Diên.

8.jpg
Tham dự buổi lễ về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Đỗ Kim Thọ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các Ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện có liên quan; cán bộ chủ chốt xã Thọ Diên.
9.jpg
5.jpg
Cùng tham dự buổi lễ có sự chứng minh của Thượng tọa Thích Tâm Đức, Ủy viên Thường trực HĐTS Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó trưởng ban Thường trực Trung ương Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Thanh Hóa; Thượng tọa Thích Tâm Định, Uỷ viên HĐTS TƯ GHPGVN, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Thanh Hóa; Thượng tọa Thích Tâm Minh, Ủy viên Ban Giáo dục Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó trưởng Ban Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thọ Xuân; các thành viên trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; chư Tăng Ni trong ban Thường trực; chư Tăng, Ni trụ trì các tự viện trong, ngoài tỉnh, cùng đông đảo Phật tử trong và ngoài huyện về tham dự.
13.jpg
Chùa Linh Ngọc hiện nay thuộc làng Qun Lai, xã Thọ Diên là ngôi chùa cổ. Từ xa xưa được gọi là”chùa Mau” vào thời vua Thành Thái nguyên niên đến thời vua Bảo Đại( kéo dài 111 năm). Nhân dân và du khách thập phương ai đã một lần đến chùa Linh Ngọc đều cảm nhận được nơi đây cảnh đẹp, thanh tịnh, vượng khí trung linh. Trải qua thời gian, ngôi chùa đã xuống cấp.
11.jpg
Những năm gần đây, được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự giúp đỡ của Giáo hội Phật giáo Việt nam tỉnh Thanh Hóa, Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thọ Xuân, sự phát tâm công đức của các nhà hảo tâm, quý phật tử xa gần, chùa Linh Ngọc đã được tu sửa khang trang hơn. Ngôi nhà Tam Bảo là nơi tổ chức các hoạt động tín ngưỡng đáp ứng nhu cầu tâm linh của nhân dân và khách thập phương.
1.jpg
Tại buổi lễ, đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm Đại đức Thích Tâm Độ giữ chức vụ trụ trì chùa Linh Ngọc xã Thọ Diên.
23.jpg
chua1.jpg
Việc bổ nhiệm trụ trì chùa Linh Ngọc theo nguyện vọng của nhân dân không chỉ nhằm giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa phật giáo tốt đẹp trong đời sống tinh thần của quần chúng nhân dân, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của tín đồ tạo phấn khởi trong chức sắc phật giáo của huyện, mà còn khảng định chủ trương chính sách nhất quán của Đảng và nhà nước trên lĩnh vực tín ngưỡng tôn giáo.
21.jpg
Cũng tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Tâm Định, Ủy viên Trung ương Giáo hội phật giáo Việt Nam, Trưởng ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã phát biểu bày tỏ mong muốn tân trụ trì chùa Linh Ngọc xã Thọ Diên đại đức Thích Tâm Độ sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng rèn luyện, nỗ lực tu học, thừa hành tốt các Phật sự, cùng với các tín đồ Phật tử địa phương thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, lấy chân- thiện - mỹ để giáo hóa chúng sinh, lấy trí tuệ làm sự nghiệp và phương châm hành đạo. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền tuyên truyền, vận động các Phật tử và nhân dân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua ở địa phương.
19.jpg
17.jpg
20.jpg

18.jpg
Tại buổi lễ, đại đức Thích Tâm Độ trụ trì chùa Linh Ngọc đã đọc lời phát nguyện của tân trụ trì, nhận trách nhiệm dìu dắc các phật tử đi theo con đường chính đạo, làm tốt công tác Phật sự, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng chính đáng của nhân dân. Đồng thời chăm lo, gìn giữ, tôn tạo để chùa Linh Ngọc thực sự tr thành ”Chùa cảnh tinh tiến, gương mẫu”.
14.jpg
15.jpg
16.jpg
Nhân dịp này, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thọ Xuân đã tổ chức lễ chú nguyện phạt đá tạc tượng Tây phương tam thánh chùa Linh Ngọc xã Thọ Diên.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân