Khu phố Quân Bình - thị trấn Thọ Xuân: Tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Đăng lúc: 12/11/2023 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2023), chiều 12/11/2023, Khu dân cư Khu phố Quân Bình, thị trấn Thọ Xuân đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

34 (1).jpg
(Toàn cảnh Ngày hội)

42.jpg
(Tiết mục văn nghệ tại Ngày hội)

26.jpg
Tham dự có đồng chí Lê Thị Thanh Tâm, Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Thọ Xuân; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể thị trấn Thọ Xuân cùng cán bộ, đảng viên và Nhân dân khu dân cư Khu phố Quân Bình, thị trấn Thọ Xuân.
11 (1).jpg
(Đ/c Trịnh Văn Nam, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Công tác mặt trận Khu phố Quân Bình phát biểu khai mạc Ngày hội )

13 (1).jpg
(Đ/c Trịnh Văn Thanh, Phó ban Công tác mặt trận Khu phố Quân Bình trình bày báo cáo tổng kết công tác Mặt trận và kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở khu dân cư năm 2023)

Khu phố Quân Bình, thị trấn Thọ Xuân có 235 hộ với 823 nhân khẩu. Thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ, Nghị quyết của HĐND, UBND thị trấn và Nghị quyết của Chi bộ về phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, Khu phố Quân Bình đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả nội dung các cuộc vận động ở khu dân cư. Đời sống của Nhân dân trong Khu phố từng bước được cải thiện và nâng cao; Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 67,5 triệu đồng. Các phong trào văn hoá - văn nghệ được tổ chức thường xuyên, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia, số hộ gia đình văn hoá của Khu phố Quân Bình đạt 98%.
27.jpg
Khu cũng đã tích cực và thực hiện có hiệu quả công tác vệ sinh môi trường, nổi bật là phối hợp xây dựng mô hình khu dân cư “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”; tuyên truyền, vận động các hộ gia đình trong khu phố mua thùng đựng rác thải sinh hoạt; ủng hộ kinh phí mua sắm, bổ sung một số thiết chế trong nhà văn hoá, …Thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được quan tâm; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
21.jpg
(Đại diện Nhân dân Khu phố Quân Bình phát biểu ý kiến tại Ngày hội)

19 (1).jpg
(Đ/c Lê Thị Thanh Tâm, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ thị trấn Thọ Xuân phát biểu chung vui với cán bộ và Nhân dân Khu phố Quân Bình)

Phát biểu chung vui với cán bộ và Nhân dân Khu phố Quân Bình, đồng chí Lê Thị Thanh Tâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ thị trấn Thọ Xuân ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ, đảng viên và Nhân dân Khu phố Quân Bình đã đạt được thời gian qua. Đồng thời, mong muốn cán bộ, đảng viên và Nhân dân Khu phố Quân Bình tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; khích lệ, động viên các tập thể, cá nhân tiêu biểu, tạo đà thi đua mới, góp phần vào sự phát triển chung của thị trấn Thọ Xuân.
47.jpg
Cấp ủy chi bộ, lãnh đạo, Ban công tác Mặt trận khu phố cùng các ban, ngành đoàn thể tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và hương ước, quy ước của khu dân cư; vận động Nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, không ngừng nâng cao đời sống, thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm trật tự an toàn giao thông... Phát huy hơn nữa quyền làm chủ của Nhân dân, tổ chức, động viên Nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; Làm tốt công tác chăm lo, giúp đỡ những hộ còn khó khăn; Duy trì và thực hiện tốt công tác VSMT, xây dựng cảnh quan đô thị ngày càng xanh- sạch đẹp; Tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; Kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân để kiến nghị lên cấp ủy, chính quyền cấp trên.
31.jpg
Cấp ủy, chi bộ Khu phố phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện các chế độ chính sách của Đảng, nhà nước đảm bảo dân chủ, công bằng, công khai, tạo đồng thuận cao trong khu dân cư, quyết tâm thực thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra, góp phần xây dựng thị trấn Thọ Xuân ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
17 (1).jpg
Dịp này, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Thọ Xuân đã tặng cán bộ, Nhân dân Khu phố Quân Bình bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng - hình ảnh cao đẹp của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.
8 (2).jpg

15 (1).jpg

14 (1).jpg
Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân đã tặng Giấy khen cho tập thể Khu phố Quân Bình, thị trấn Thọ Xuân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và công tác mặt trận năm 2023.
6 (1).jpg
Mặt trận Tổ quốc – Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thị trấn Thọ Xuân đã trao quà cho 7 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của Khu phố Quân Bình;
4 (2).jpg
Khu phố Quân Bình cũng đã trao thưởng cho các cá nhân có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động năm 2023.
2 (2).jpg
(Đ/c Nguyễn khắc Phụng, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng Khu phố Quân Bình phát động phong trào thi đua)

Cùng dịp này, Khu phố Quân Bình đã phát động phong trào thi đua trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn khu phố, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ, xây dựng Khu phố ngày càng phát triển./.
Lê Hải - Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân