Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Lam Kinh: Đón hơn 150 nghìn lượt du khách

Đăng lúc: 11/07/2022 (GMT+7)

Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Lam Kinh huyện Thọ Xuân là điểm đến văn hóa quen thuộc của đông đảo du khách. Đặc biệt, tại đây vừa cho ra mắt sảm phẩm du lịch thông minh trên ứng dụng MobiFone Smart Travel và mở cửa Chính điện phục vụ khách tham quan vào đầu tháng 4/2022, do đó rất đông du khách đã đến đây để dâng hương, khám phá.

lam kinh.png
Trong 6 tháng đầu năm 2022, khách du lịch đến khu di tích tăng mạnh, đạt hơn 150 nghìn lượt,trong đó có gần 1 nghìn khách quốc tế. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách, đơn vị đã triển khai lắp đặt, hoàn thiện hệ thống biển chỉ dẫn và đưa vào vận hành phần mềm thuyết minh tự động thông qua quét mã QR-Code; phát triển thêm hệ thống xe điện; bồi dưỡng đội ngũ thuyết minh viên; đưa vào hoạt động phòng trưng bày bổ sung các di vật, hiện vật liên quan đến thời Lê sơ, giới thiệu gần 300 hiện vật gốc, được phát hiện trong 7 đợt khai quật khảo cổ học tại di tích... Đặc biệt, việc chính thức mở cửa đón khách tham quan khu chính điện Lam Kinh - một công trình có giá trị to lớn về lịch sử, kiến trúc nghệ thuật bằng gỗ độc nhất vô nhị của xứ Thanh đã tạo nên điểm nhấn thu hút khách du lịch đến tham quan Khu Di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh.
         lk.png
Những tháng cuối năm 2022, Ban Quản lý khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Lam Kinh đặt ra mục tiêu tiếp tục tăng cường tuyên truyền, quảng bá du lịch; thúc đẩy chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và phát triển du lịch… Đồng thời, bổ sung và làm mới các sản phẩm dịch vụ du lịch hiện có, quan tâm bảo vệ cảnh quan môi trường, nâng cao chất lượng sản phẩm để thu hút khách du lịch. Đồng thời, làm tốt công tác chuẩn bị để phối hợp tổ chức thành công Lễ hội Lam Kinh năm 2022, kỷ niệm 10 năm di tích lịch sử Lam Kinh được Thủ tướng Chính phủ công nhận là di tích quốc gia đặc biệt (27/9/2012 - 27/9/2022). Hoàn thiện, nâng cao chất lượng một số dịch vụ góp phần đưa Lam Kinh trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách mỗi khi về xứ Thanh.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân