Khánh thành và bàn giao công trình khu vui chơi thiếu nhi tại thôn Luận Văn, xã Thọ Xương

Đăng lúc: 12/10/2023 (GMT+7)

Nhằm chung tay xây dựng thôn NTM kiểu mẫu và tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi, sáng 12/10/2023, BCH Đoàn xã Thọ Xương phối hợp cùng Đoàn cơ sở Trung đoàn Không quân 923 tổ chức Lễ bàn giao công trình khu vui chơi cho thiếu nhi tại thôn Luận Văn - xã Thọ Xương.

tx2.jpg
Những dụng cụ, đồ vật tại các điểm vui chơi được các đoàn viên thanh niên trong xã tham khảo, tự chế như xích đu, cầu trượt, cầu thăng bằng từ lốp xe ô tô, xe máy và các vật liệu tái chế mang thông điệp bảo vệ môi trường. Mô hình có tổng kinh phí hơn 15 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí vận động từ nguồn xã hội hóa từ các cơ quan, doanh nghiệp các nhà hảo tâm đóng trên địa bàn trong và ngoài xã. Đặc biệt Đoàn thanh niên Trung đoàn Không quân 923 đã hỗ trợ toàn bộ ngày công lao độn khi triển khai công trình.
tx.jpg
Công trình hoàn thành là điểm vui chơi, giải trí đa dạng, hấp dẫn dành cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thôn, xã. Đồng thời, thể hiện sự chăm lo cho các em thiếu niên, nhi đồng, giúp các em có được điểm vui chơi bổ ích, lý thú, rèn luyện sức khoẻ.
Với mong muốn mỗi điểm vui chơi được xây dựng lên sẽ góp phần thay đổi lối sinh hoạt, vui chơi của các thiếu nhi theo hướng tích cực hơn, giúp các em phát triển thể chất, tinh thần. Đây cũng là mục tiêu trọng tâm của nhiệm vụ, công tác đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027 mà Đoàn thanh niên xã Thọ Xương đề ra, nhằm phủ kín thiết chế vui chơi giải trí cho thiếu nhi ở các thôn trên địa bàn.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân