Khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí cho các thương binh, bệnh binh xã Xuân Sinh

Đăng lúc: 18/07/2022 (GMT+7)

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947_27/7/2022), mới đây, Đoàn thanh niên xã Xuân Sinh, phối hợp với Đoàn thanh niên Bệnh viên Đa khoa huyện Thọ Xuân tổ chức Chương trình " Khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí" cho các thương binh, bệnh binh trên địa bàn toàn xã.

Trong dịp này, 143 thương binh, bệnh binh xã Xuân Sinh được các y, bác sỹ trong đoàn tiến hành thăm khám, tư vấn và chăm sóc sức khỏe về các bệnh như: Cao huyết áp, tim mạch, mỡ máu, loãng xương, tai mũi họng và các bệnh về mắt.v.v... Ngoài việc kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn phương pháp điều trị, các y. bác sĩ đã tư vấn cho các thương binh, bệnh binh những kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Đoàn thanh niên 2 đơn vị, thông qua hoạt động này, nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, tạo phong trào tích cực cho tuổi trẻ và nhân dân tham gia giúp đỡ, động viên, tri ân các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng. Thực hiện đạo lý " Uống nước nhớ nguồn", " Đền ơn, đáp nghĩa" của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện phong trào " Toàn dân chăm sóc người có công, chung tay xoa dịu nỗi đau chiến tranh".

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân