Huyện Thọ Xuân: Trao giấy khen cho ông Nguyễn Văn Đại xã Thọ Hải có hành động dũng cảm cứu 2 cháu bé đuối nước

Đăng lúc: 11/07/2022 (GMT+7)

Sáng 11/7/2022, tại xã Thọ Hải, UBND huyện Thọ Xuân đã tổ chức tuyên dương và trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho ông Nguyễn Văn Đại thôn Hải Mậu xã Thọ Hải đã có hành động dũng cảm cứu 2 cháu bé đuối nước ngày 6/7/2022. Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và trực tiếp trao giấy khen.

o dai.png
                    Ông Ngân Văn Đại thôn Hải Mậu xã Thọ Hải kể lại sự việc

Vào khoảng 8 giờ sáng ngày 6/7/2022, 3 cháu Trịnh Duy B. (3 tuổi), Trịnh Duy Ph. (8 tuổi) và Đỗ Ngọc Nh. (5 tuổi) ra bờ kênh Nam thuộc địa phận thôn 3 Yên Lược (xã Thuận Minh) để chơi. Trong lúc chơi, không may 3 cháu bị rơi xuống kênh và bị nước cuốn trôi. Phát hiện sự việc, ông Nguyễn Văn Đại, thôn Hải Mậu xã Thọ Hải và ông Phan Văn Chuyền xã Thọ Lập đã nhảy xuống cứu được 2 cháu Trịnh Duy Ph. và Đỗ Ngọc Nh. Riêng cháu Trịnh Duy B, bị nước cuốn đi. Đến 16 giờ 45 cùng ngày, lực lượng tìm kiếm mới tìm thấy thi thể cháu B.

db1.png
Ghi nhận, biểu dương tinh thần, hành động dũng cảm của ông Nguyễn Văn Đại và ông Phan Văn Chuyền xã Thọ Lập, ngày 9/7/2022, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân đã ký quyết định tặng giấy khen cho 2 cá nhân nói trên có hành động dũng cảm cứu 2 cháu bé đuối nước.

td1.png
Phát biểu tại buổi tuyên dương, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân ghi nhận, biểu dương hành động dũng cảm của ông Nguyễn Văn Đại và ông Phan Văn Chuyền xã Thọ Lập đã không sự nguy hiểm đến tính mạng, dũng cảm nhảy xuống sông cứu các em nhỏ bị đuối nước.
db.png

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Việc không quản hiểm nguy của bản thân, kịp thời nhảy xuống cứu người đã để lại hình ảnh đẹp về tinh thần đoàn kết, sống có trách nhiệm với cộng đồng, được Nhân dân cảm phục, trân trọng. Những tấm gương quên mình vì tính mạng của người bị nạn trong cộng đồng cần được kịp thời lan tỏa để nhiều người có thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.
e nho.png
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân về những nguy cơ tại nạn thương tích cho trẻ em. Các gia đình tăng cường quản lý con em mình để hạn chế những điều đáng tiếc xảy ra.
         khen thuong.png
Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân đã tặng giấy khen và phần thưởng của Chủ tịch UBND huyện cho ông Nguyễn Văn Đại thôn Hải Mậu xã Thọ Hải đã có hành động dũng cảm cứu 2 cháu bé đuối nước ngày 6/7/2022.
thai.png
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND xã Thọ Hải cũng đã tặng giấy khen và phần thưởng cho ông Nguyễn Văn Đại thôn Hải Mậu xã Thọ Hải đã có hành động dũng cảm cứu 2 cháu bé đuối nước ngày 6/7/2022.
Trước đó, huyện Thọ Xuân cũng đã tuyên dương và trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho ông Phan Văn Chuyền xã Thọ Lập đã có hành động dũng cảm cứu 2 cháu bé đuối nước ngày 6/7/2022.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân