Huyện Thọ Xuân: Thăm, làm việc với huyện kết nghĩa Quế Sơn tỉnh Quảng Nam

Đăng lúc: 22/08/2023 (GMT+7)

Từ ngày 17 đến ngày 21/8/2023, đoàn công tác của huyện Thọ Xuân do đồng chí Lê Văn Tiến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với huyện kết nghĩa Quế Sơn tỉnh Quảng Nam về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 55 năm kết nghĩa Thọ Xuân - Quế Sơn (1968-2023).

t.png
Cùng tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa – Thông tin; Trung tâm VH, TT, TT và DL huyện; Huyện đoàn Thọ Xuân và Hội KHLS Thọ Xuân.
Tiếp và làm việc với đoàn, về phía huyện Quế Sơn có đồng chí Võ Văn Nhàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể có liên quan.
t1.png
Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thống nhất các nội dung liên quan đến hoạt động kỷ niệm 55 năm kết nghĩa Thọ Xuân - Quế Sơn. Về nội dung cuốn sách: “Thọ Xuân - Quế Sơn 55 năm một chặng đường”, hai bên tiếp tục sưu tầm tư liệu, hoàn thiện các bước và sẽ xuất bản vào dịp kỷ niệm 60 năm kết nghĩa Thọ Xuân- Quế Sơn.
t2.png
Thảo luận, thống nhất kịch bản, thời gian tác nghiệp các cảnh quay: Các hình ảnh, mô hình phát triển kinh tế - xã hội, di tích lịch sử; phỏng vấn các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện, lãnh đạo địa phương, các nhân chứng lịch sử, thế hệ trẻ phục vụ cho sản xuất phim tư liệu” “Thọ Xuân - Quế Sơn 55 năm một chặng đường”. Trao đổi, thống nhất nội dung, hình thức, thời gian tổ chức cuộc thi tìm hiểu về lịch sử truyền thống và kết nghĩa giữa hai huyện.Thống nhất nội dung, hình thức chương trình văn nghệ công diễn tại các xã, thị trấn của hai huyện và tại Lễ kỷ niệm.
t3.png
Sưu tầm hiện vật khai trương nhà truyền thống: Thống nhất các nội dung sưu tầm các hiện vật mang tính truyền thống, đặc trưng của Quế Sơn, Nông Sơn, Hiệp Đức, các hiện vật, hình ảnh liên quan đến hoạt động kết nghĩa và quá trình sau lễ ký kết nghĩa hai huyện giúp đỡ, động viên nhau trong kháng chiến chống Mỹ, trong sản xuất, đóng góp hàn gắn sau chiến tranh và các hình ảnh hoạt động trong công cuộc đổi mới....Trao đổi, thống nhất các nội dung trong tuần lễ hoạt động chào mừng kỷ niệm tại huyện Quế Sơn, Nông Sơn và Hiệp Đức.Trao đổi, thống nhất các nội dung trong tuần lễ hoạt động chào mừng kỷ niệm tại huyện Thọ Xuân
Chương trình Lễ kỷ niệm 55 năm kết nghĩa giữa hai huyện Thọ Xuân - Quế Sơn (20/11/1968-20/11/2023).
t6.png

t4.png

t5.png
Trong chuyến công tác, các thành viên trong đoàn đã sưu tầm tư liệu viết sách; gặp gỡ nhân chứng lịch sử; tham các mô hình phát triển kinh tế, văn hóa, làng nghề…Tổ chức ghi hình phục vụ cho sản xuất phim tư liệu” “Thọ Xuân - Quế Sơn 55 năm một chặng đường”.
t7.png
Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác huyện Thọ Xuân đã đến thăm và làm việc tại huyện Nông Sơn, Hiệp Đức được chia tách từ huyện Quế Sơn tỉnh Quảng Nam.
t8.png
Sưu tầm tư liệu viết sách; gặp gỡ nhân chứng lịch sử; thăm các mô hình phát triển kinh tế, văn hóa, làng nghề…Tổ chức ghi hình phục vụ cho sản xuất phim tư liệu” “Thọ Xuân - Quế Sơn 55 năm một chặng đường”.

t9.png
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân