Huyện Thọ Xuân hoàn tất công tác chuẩn bị thi Tốt nghiệp THPT trên địa bàn

Đăng lúc: 06/07/2022 (GMT+7)

Ngày 7/7/2022, huyện Thọ Xuân có 1986 thí sinh sẽ chính thức bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022. Đến thời điểm này, tất cả các điểm thi đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng các điều kiện để kỳ thi diễn ra an toàn, thành công.

gd.png
 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022  được tổ chức từ ngày 7 đến ngày 9/7/2022 ( ngày 7 và 8/7/2022 thi chính thức, sáng ngày 9/7/2022 dự phòng). Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022,  huyện Thọ Xuân có 4 điểm thi,  đặt tại các trường THPT Lê Lợi, THPT Lê Hoàn, THPT Lam Kinh và THPT Thọ Xuân 5. Tại điểm thi trường THPT Lê Lợi bao gồm thí sinh của Trường THPT Lê Lợi và thí sinh Trung tâm GDNN-GDTX huyện; Tại điểm thi trường THPT Lê Hoàn gồm thí sinh trường THPT Lê Hoàn và thí sinh trường THPT Thọ Xuân 4; Tại điểm thi trường THPT Lam Kinh bao gồm thí sinh trường THPT Lam Kinh và thí sinh tự do của toàn huyện.
thi.png
Toàn huyện Thọ Xuân có 1986 thí sinh, 86 phòng thi gồm 1902thí sinh là học sinh lớp 12 năm học 2021 - 2022, 84 thí sinh tự do. Ban Chỉ đạo thi huyện đã xây dựng phương án số 229 ngày 26/6/2022 về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, ban hành Quyết định số 233 ngày 27/6/2022 về việc phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo trong việc triển khai phương án tổ chức Kỳ thi. Đến thời điểm này, tất cả các điểm thi đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng các điều kiện để kỳ thi diễn ra an toàn, thành công.
thi1.png
Huyện Thọ Xuân chỉ đạo các đơn vị tiếp tục rà soát kĩ lưỡng, tránh tâm lý chủ quan dẫn đến những sai sót không đáng có để đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho các thí sinh dự thi đạt kết quả cao, kịp thời báo cáo, đề xuất giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Khuyến cáo các thí sinh, giáo viên, cán bộ tham gia công tác thi thực hiện nghiêm công tác phòng chống Covid-19. Đặc biệt chú trọng công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; mạng lưới điện phục vụ các điểm thi; tình hình an ninh trật tự trước, trong và sau kỳ thi.
thi2.png
 Ngoài ra, các điểm thi tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kỳ thi, phổ biến những thông tin cần thiết liên quan đến kỳ thi, nhất là những điểm mới trong kỳ thi năm nay để thí sinh biết trước khi thi, giúp thí sinh yên tâm làm bài thi.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân