Huyện Thọ Xuân đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Lễ hội Lam Kinh năm 2023

Đăng lúc: 03/10/2023 (GMT+7)

Lễ hội Lam Kinh năm 2023 - Kỷ niệm 605 năm Khởi nghĩa Lam Sơn, 595 năm vua Lê Thái tổ đăng quang, 590 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Lê Lợi đã cận kề. Đến nay, các phòng, ngành, đơn vị, các xã - thị trấn trên địa bàn huyện Thọ Xuân đang gấp rút hoàn tất những phần việc còn lại theo nhiệm vụ được giao, trong đó chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức.

LK tt2.jpg
Trung tâm VHTT, TT và DL huyện đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan, xây dựng các tin, bài tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh từ huyện đến cơ sở, tuyên truyền qua màn hình Led, qua hình thức trực quan bằng băng zôn, khẩu hiệu, Đăng tải trên Cổng thông tin điện tử về thân thế, sự nghiệp Anh hùng dân tộc Lê Lợi… Kỷ niệm 605 năm Khởi nghĩa Lam Sơn, 595 năm vua Lê Thái tổ đăng quang, 590 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Lê Lợi. Tuyên truyền về thời gian, địa điểm, chuỗi hoạt động tại Lễ hội Lam Kinh năm 2023; Giới thiệu, quảng bá đến cán bộ, Nhân dân và du khách thập phương về giá trị lịch sử - văn hóa, đất và người Thọ Xuân “vùng đất địa linh, nhân kiệt”, ....
LK tt.jpg
Các xã, thị trấn tổ chức thực hiện treo cờ, phướn, pano, cờ hồng kỳ, lồng cờ…, băng zôn, khẩu hiệu; Tuyên truyền Nhân dân trên địa bàn treo cờ Tổ quốc, cờ hội; tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử, Đài truyền thanh của địa phương về Lễ hội Lam Kinh năm 2023, kỷ niệm 605 năm Khởi nghĩa Lam Sơn, 595 năm Vua Lê Thái Tổ đăng quang, 590 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Lê Lợi. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền cho Nhân dân thực hiện nếp sống văn minh và chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế khi tham gia Lễ hội; Tổ chức dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, đặc biệt trên các trục đường chính của xã, thôn, khu phố, Nhà văn hóa - Khu thể thao cấp xã, cấp thôn đảm bảo xanh, sạch, đẹp.
Song song với tuyên truyền, các xã - thị trấn xây dựng, tổ chức thực hiện phương án đảm bảo ANTT, ATGT trên địa bàn trong thời gian trước, trong và sau Lễ hội Lam Kinh năm 2023. Các địa phương: thị trấn Lam Sơn, Xuân Phú, thị trấn Sao Vàng, Thọ Lâm, Xuân Bái, Thọ Xương, Xuân Thiên, trường THPT Lê Lợi, trường THPT Lam Kinh, trường THPT Thọ Xuân 5 chọn cử đội Bóng chuyền da Nam; Bóng chuyền hơi nữ; Đội kéo co tích cực tập luyện, chuẩn bị các điều kiện tham gia thi đấu giải thể thao phục vụ Lễ hội.
Theo kế hoạch, Lễ hội Lam Kinh năm 2023 - Kỷ niệm 605 năm Khởi nghĩa Lam Sơn, 595 năm vua Lê Thái tổ đăng quang, 590 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Lê Lợi sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 7/10/2023 (tức ngày 21 đến 23 tháng 8 năm Quý Mão). Hiện nay, công tác tuyên truyền đang tiếp tục được đẩy mạnh, quảng bá Lễ hội Lam Kinh năm 2023 đến với Nhân dân và du khách thập phương./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân