Huyện Thọ Xuân đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn 2023

Đăng lúc: 17/04/2023 (GMT+7)

Chỉ còn một tuần nữa là diễn ra Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2023, kỷ niệm 1018 năm Ngày mất của Lê Đại Hành Hoàng đế, đón nhận di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia và tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2023. Đến nay, các phòng, ngành, đơn vị, các xã - thị trấn trên địa bàn huyện Thọ Xuân đang gấp rút chuẩn bị các điều kiện theo nhiệm vụ được giao, trong đó chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức.

IMG_20230417_150038.jpg
Trung tâm VHTT, TT và DL huyện đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan, xây dựng các tin, bài tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh từ huyện đến cơ sở, tuyên truyền qua màn hình Led, qua Trang thông tin điện tử về thân thế, sự nghiệp Anh hùng dân tộc Lê Hoàn - một vị tướng - một vị vua văn võ kiêm toàn cùng các tướng lĩnh nhà Tiền Lê. Tuyên truyền về thời gian, địa điểm, chuỗi hoạt động tại Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2023, Kỷ niệm 1018 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Lê Hoàn, đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2023; Giới thiệu, quảng bá đến cán bộ, Nhân dân và du khách thập phương về giá trị lịch sử - văn hóa các di tích thuộc quần thể Di tích Quốc gia đặc biệt Lê Hoàn, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa tinh thần của quê hương, đáp ứng nhu cầu về văn hóa, tín ngưỡng, tham quan các di tích lịch sử, văn hóa, công trình kiến trúc nghệ thuật, cảnh quan thiên nhiên, đất và người Thọ Xuân “vùng đất địa linh nhân kiệt”, góp phần khai thác tiềm năng và phát huy giá trị truyền thống văn hóa các di tích của huyện Thọ Xuân.
IMG_20230417_150207.jpg

IMG_20230417_150113.jpg
Cùng với đó, đã tập trung tuyên truyền trực quan bằng băng zôn, phướn, hồng kỳ, bục hồng kỳ, cụm tranh tại các tuyến đường trên địa bàn; Trong đó, tập trung tuyên truyền đậm đặc tại các tuyến đường Quốc Lộ, tỉnh lộ, khu vực trung tâm thị trấn Thọ Xuân và từ cầu Hạnh Phúc đến Di tích Đền thờ Lê Hoàn. Các xã, thị trấn phát động Nhân dân treo cờ Tổ quốc. Bên cạnh đó, Đội ngũ cán bộ, CCVC, người lao động các cơ quan, đơn vị, các xã - thị trấn được giao nhiệm vụ tuyên truyền Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2023 thường xuyên chia sẻ, cung cấp thông tin về Lễ hội trên trang cá nhân và các diễn đàn, fanpage,...
Song song với tuyên truyền, các địa phương tích cực tập luyện, chuẩn bị các điều kiện tham gia thi văn nghệ, thể thao, thi cắm trại binh, ...
IMG_20230417_150004.jpg
Theo kế hoạch, Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2023, Kỷ niệm 1018 năm Ngày mất của Lê Đại Hành Hoàng đế, đón nhận di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia và tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 24 đến hết ngày 28/4/2023 (tức từ 05 đến hết ngày 09/3 Âm lịch). Hiện nay, công tác tuyên truyền đang tiếp tục được đẩy mạnh, quảng bá Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn đến với Nhân dân, du khách thập phương./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân
.