Huyện Quế Sơn (Quảng Nam): Trao tặng hiện vật lịch sử cho huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 05/10/2023 (GMT+7)

Hướng tới kỷ niệm 55 năm kết nghĩa giữa hai huyện Thọ Xuân (Thanh Hoá) và Quế Sơn (Quảng Nam) 20/11/1968 - 20/11/2023, chiều ngày 05/10/2023, Đoàn công tác huyện Quế Sơn do đồng chí Võ Văn Nhàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ làm Trưởng đoàn đã thăm và trao tặng huyện Thọ Xuân một số hiện vật lịch sử.

Cùng đi có các đồng chí: Lê Quang Hoà, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Nguyễn Minh Châu, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lê Công Phu, Huyện uỷ viên, Chánh Văn phòng Huyện uỷ.

767676.jpg
Về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ - Trưởng các Ban xây dựng Đảng của Huyện uỷ; Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện.
434343.jpg
Cách đây 55 năm, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta, thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng chỉ đạo các tỉnh, thành miền Bắc kết nghĩa với các tỉnh, thành miền Nam để tạo sức mạnh tổng hợp nhằm động viên, cổ vũ, giúp đỡ lẫn nhau thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược, ngày 20/11/1968, tại làng Mỹ Lý Hạ - xã Bắc Lương, nơi sơ tán của cơ quan Huyện uỷ Thọ Xuân, đã diễn ra lễ kết nghĩa giữa huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa và Quế Sơn - Quảng Nam. 55 năm qua, 2 huyện luôn giữ mối quan hệ bền chặt, nghĩa tình son sắt, đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như xây dựng quê hương.
fgdg.jpg
(Huyện Quế Sơn trao tặng huyện Thọ Xuân một số hiện vật lịch sử)

12212.jpg
Để chào mừng kỷ niệm 55 năm kết giữa hai huyện Thọ Xuân - Quế Sơn (20/11/1968-20/11/2023), huyện Thọ Xuân và huyện Quế Sơn đã thống nhất tổ chức các hoạt động như: tổ chức cuộc thi tìm hiểu về lịch sử truyền thống và kết nghĩa giữa hai huyện; Tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT, đẩy mạnh công tác tuyên truyền; Sưu tầm hiện vật khai trương nhà truyền thống huyện Thọ Xuân, trong đó, sưu tầm các hiện vật mang tính truyền thống, đặc trưng của huyện Quế Sơn, Nông Sơn, Hiệp Đức tỉnh Quảng Nam, các hiện vật, hình ảnh liên quan đến hoạt động kết nghĩa và quá trình sau lễ ký kết nghĩa hai huyện giúp đỡ, động viên nhau trong kháng chiến chống Mỹ, trong sản xuất, đóng góp hàn gắn sau chiến tranh và các hình ảnh hoạt động trong công cuộc đổi mới....
jhgjj.jpg
Thay mặt lãnh đạo huyện Thọ Xuân, đồng chí Lê Đình Hải, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trân trọng cảm ơn huyện Quế Sơn. Đồng thời, khẳng định đây là những hiện vật có giá trị, huyện Thọ Xuân sẽ lưu giữ, bổ sung,  trưng bày trong nhà truyền thống, làm phong phú, đa dạng tư liệu, hiện vật phục vụ công tác giáo dục truyền thống lịch sử. Đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới  kỷ niệm 55 năm kết giữa hai huyện Thọ Xuân - Quế Sơn.
ghghghg.jpg
Cùng dịp này, lãnh đạo 2 huyện Thọ Xuân và Quế Sơn đã thông tin về việc tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm kết nghĩa giữa hai huyện./.
Lê Hải - Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân