Hội nghị giao ban công tác chuẩn bị cho Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn 2023

Đăng lúc: 13/04/2023 (GMT+7)

Tối 12/4/2023, Ban tổ chức Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn huyện Thọ Xuân năm 2023 đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác chuẩn bị cho Lễ hội. Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BTC Lễ hội huyện Thọ Xuân chủ trì hội nghị.

HAI 1.png
Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Công an huyện; Lãnh đạo, chuyên viên, viên chức được giao tham mưu thực hiện nhiệm vụ trong Lễ hội: Phòng VHTT, Phòng Tài nguyên - Môi trường, Kinh tế - Hạ tầng, Nông nghiệp và PTNT, Lao động, Thương binh và Xã hội; Trung tâm VHTT, TT và DL huyện; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Công an, Công chức địa chính - Nông nghiệp, Môi trường, Công chức văn hoá - xã hội xã Xuân Lập.
HAI 4.png
Thực hiện Kế hoạch của tỉnh Thanh Hóa về Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2023, kỷ niệm 1018 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Lê Hoàn, đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2023, huyện Thọ Xuân đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, Sở Thông tin và Truyền thông chuẩn bị các nội dung Lễ hội; Phối hợp với các cơ quan truyền thông như Đài PT-TH tỉnh, các cơ quan báo chí tuyên truyền về Kế hoạch tổ chức Lễ hội.
HAI 5.png
Huyện đã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tổ chức Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2023, kỷ niệm 1018 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Lê Hoàn, đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2023; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các tổ chức, cá nhân, các thành viên của các ban, các tiểu ban cấp huyện. Đến nay, cơ bản các công tác chuẩn bị đang diễn ra theo Kế hoạch.
HAI 6.png

HAI 8.png
Tại hội nghị, các đại biểu đã báo cáo nhanh tiến độ công việc của đơn vị theo nhiệm vụ được giao; đồng thời nêu một số nội dung còn vướng mắc, đề xuất giải pháp thực hiện để Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2023, kỷ niệm 1018 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Lê Hoàn, đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và tổ chức Tuần lễ Văn hóa- Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2023 diễn ra trang trọng, an toàn và tiết kiệm.
HAI 2.png
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BTC Lễ hội huyện Thọ Xuân Nguyễn Xuân Hải lưu ý các phòng, ngành, đơn vị bám sát lịch trình, nhiệm vụ được giao thực hiện đảm bảo thời gian. Trong đó, đề nghị phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện rà soát, nắm chắc số lượng các đơn vị tham gia trưng bày gian hàng, tham mưu bố trí, sắp xếp phù hợp các gian hàng; phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 14 kiểm soát chất lượng hàng hóa; Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, có phương án cụ thể; Trung tâm VHTT, TT và DL huyện đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, Cổng TTĐT, tuyên truyền trực quan, ....; Thường xuyên kiểm tra hệ thống cờ, băng zôn để bổ sung, điều chỉnh kịp thời; Phối hợp, chia sẻ hình ảnh tuyên truyền cho Đài PT-TH tỉnh; đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện liên quan hoạt động thể thao, văn nghệ,... Công an huyện bổ sung, hoàn thiện phương án đảm bảo ANTT, điều tiết giao thông và tăng cường nắm bắt địa bàn.
HAI 3.png

Phòng Văn hóa Thông tin là cơ quan Thường trực, rà soát các nội dung, tiến độ công việc của các phòng, ngành, đơn vị, báo cáo kịp thời đồng chí trưởng BTC Lễ hội huyện những bấn đề phát sinh; Phối hợp với Văn phòng UBND huyện tham mưu đề xuất Danh sách đại biểu mời cho từng sự kiện; Đồng thời, phối hợp với Trung tâm VHTT, TT và DL huyện xây dựng kịch bản các sự kiện cụ thể; đấu mối phối hợp với phòng nghiệp vụ chuyên môn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai thực hiện các nội dung Lễ hội. Phòng Tài nguyên Môi trường hướng dẫn, kiểm tra công tác vệ sinh môi trường. Đối với xã Xuân Lập, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Hải đề nghị xã Xuân Lập tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn, kỷ niệm 1018 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Lê Hoàn, đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2023; Xây dựng nội dung chi tiết các phần thi Bài điếm; Cỗ chay tiến Vua; trình diễn Bánh Chưng nung và các hoạt động theo nhiệm vụ được giao đảm bảo tiến độ; Phối hợp làm tốt công tác ANTT, vệ sinh môi trường,…
HAI 10.png
Đề nghị Ban Tuyên giáo Huyện uỷ quan tâm chỉ đạo, kiểm tra, thẩm định các nội dung tuyên truyền và phối hợp cung câp thông tin báo chí về Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2023. Văn phòng HĐND – UBND huyện triển khai nội dung theo chức năng nhiệm vụ được giao, đồng thời trên cơ sở hội nghị giao ban, phối hợp với Phòng Văn hoá – Thông tin ban hành thông báo kết luận nội dung cụ thể gửi các đơn vị thực hiện đảm bảo tiến độ, yêu cầu./.
Lê Hải – Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân