Hội LHPN huyện Thọ Xuân: Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023).

Đăng lúc: 19/10/2023 (GMT+7)

Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023), các cấp Hội LHPN huyện Thọ Xuân đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo không khí vui tươi, sôi nổi, qua đó tạo động lực để hội viên, phụ nữ thi đua lao động, sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thời gian qua, Hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã tăng cường công tác tuyên truyền về lịch sử 93 năm của Hội LHPN Việt Nam nói chung và lịch sử phong trào phụ nữ tỉnh Thanh Hóa, huyện Thọ Xuân và phong trào phụ nữ cấp cơ sở nói riêng; tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống, phẩm chất đạo đức, lối sống của phụ nữ Việt Nam; vận động hội viên, phụ nữ tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Thọ Xuân thời đại mới yêu nước, nhân ái, tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”, “Rèn luyện phẩm chất đạo đức Phụ nữ Việt Nam: Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội.

pn huyyện khởi nghiệp.jpg

Bên cạnh đó, Huyện Hội đã phát động cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện tích cực hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam” từ ngày 14/10 - 20/10/2023, có 100% các đơn vị tham gia; Tổ chức thành công Hội thi Dân vũ thể thao năm 2023 với hơn 700 thí sinh tham gia; Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện trao Mái ấm tình thương cho hội viên xã Xuân Trường có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 50 triệu đồng; Tham gia và đạt giải Nhất Hội thi "Phụ nữ Thanh Hóa với An toàn giao thông năm 2023" do Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tổ chức.

xuân sinh dân vũ thể thao.jpg

Căn cứ kế hoạch của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện và tình hình thực tiễn tại địa phương, đơn vị, Hội LHPN các xã, thị trấn cũng đã triển khai tuyên truyền và tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày phụ nữ Việt Nam đạt hiệu quả, như tổ chức tọa đàm kỷ niệm, tổ chức các hội thi, hội diễn, giao lưu văn hóa văn nghệ, TDTT; tổ chức ra mắt các mô hình CLB "5 có, 3 sạch", mô hình “ Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em", mô hình “Phụ nữ sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn", CLB Zumba.

dân vũ thể thao TTTX.jpg

Các hoạt động về nguồn, thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ, hỗ trợ hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách cũng đã được 31/31 cơ sở hội triển khai. Dịp này, toàn huyện đã trao 75 suất quà với số tiền 23,1 triệu đồng từ mô hình "Từ thu gom phế liệu đến triệu phần quà" cho các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

xuân hưng bóng đá.jpg

Ngoài ra các cấp hội phụ nữ còn tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ, tình hình dư luận xã hội, kịp thời phản ánh, tham mưu giải quyết những vấn đề bức xúc với cấp ủy và Hội LHPN huyện. Phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện, Đài truyền thanh các xã, thị trấn xây dựng tin, bài, phóng sự, gương điển hình tập thể, cá nhân nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh từ huyện đến cơ sở.

xuân bái ra mắt các mô hình.jpg

Thông qua các hoạt động đã góp phần khơi dậy niềm tự hào, tăng cường đoàn kết, tin tưởng của phụ nữ với Đảng, với công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế; tạo khí thế sôi nổi trong lao động, công tác, học tập của cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội năm 2023./.

Trần Thành, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.