Hội LHPN huyện Thọ Xuân: Hội thi dân vũ thể thao toàn huyện năm 2022

Đăng lúc: 16/10/2022 (GMT+7)

Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam ( 20/10/1930 - 20/10/2022), ngày 16/10/2022, Hội LHPN huyện Thọ Xuân tổ chức hội thi dân vũ thể thao toàn huyện năm 2022.

ht.png

Tới dự có các đồng chí:
Bùi Thị Mai Hoan, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá; Lê Thị Hạnh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Lê Văn Tiến, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Lưu Thị Anh Đào, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ; Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện. Đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành đoàn thể trong huyện; đại diện lãnh đạo Công ty CP Xây dựng và Phát triển nông thôn Miền Tây.
ht1.png

ht5.png

ht4.png
Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Lê Thị Thanh Tâm, Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện nhấn mạnh: Hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021 - 2030, thời gian qua, các cấp Hội LHPN trong huyện đã tuyên truyền, vận động mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ lựa chọn ít nhất một hình thức thể dục, thể thao phù hợp để rèn luyện, nâng cao sức khoẻ, qua đó thu hút ngày càng đông đảo hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia các hoạt động của tổ chức Hội và tham gia tập luyện các môn thể thao, góp phần nâng cao đời sống văn hoá tinh thần, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khoẻ để thực hiện tốt vai trò của mình.
ht6.jpg

ht7.jpg

ht8.jpg
Việc tổ chức hội thi Dân vũ thể thao năm 2022 là một hoạt động lành mạnh, rèn luyện sức khỏe, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó và khả năng tự tin trong hoạt động tập thể, qua đó khơi dậy phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng sôi nổi góp phần nâng cao đời sống văn hóa ở khu dân cư.

ht9.jpg
Dân vũ thể thao là loại hình thể thao văn nghệ được yêu thích và ngày càng lan rộng trên địa bàn huyện, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Qua đó, giúp phong trào luyện tập thể thao của chị em phụ nữ phát triển sâu rộng, góp phần tăng cường sức khỏe người dân.
ht10.jpg
Được biết, thời gian gần đây, bộ môn dân vũ thể thao được nhiều phụ nữ yêu thích, quan tâm. Nhiều câu lạc bộ, đội nhóm được thành lập, tạo thành phong trào sâu rộng tại các chi hội phụ nữ trên địa bàn. Các động tác dân vũ dễ tập, dễ nhớ, trang phục tập đơn giản, phù hợp với mọi lứa tuổi. Dân vũ thể thao không chỉ giúp chị em cải thiện sức khỏe, giữ vóc dáng mà còn góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho chị em.
ht13.jpg

ht12.jpg

ht11.jpg

ht15.jpg

Hội thi" dân vũ thể thao" huyện Thọ Xuân năm 2022 với chủ đề: "Vũ điệu khoẻ đẹp" thu hút 30 đội thi tham gia, thành viên là cán bộ, hội viên, phụ nữ đến từ Hội LHPN các xã, thị trấn trong toàn huyện. Các đội thi tham gia 2 nội dung là tiết mục bắt buộc và tiết mục tự chọn được biểu diễn trên nền nhạc sôi động ca ngợi vẻ đẹp con người và đất nước Việt Nam, đề cao vai trò của phụ nữ. Ban tổ chức đánh giá các Đội đều đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho hội thi.
ht16.jpg
ht14.jpg
ht17.jpg

ht20.jpg

ht18.jpg

ht19.jpg

Hội thi đã tạo ra sức lan toả mạnh mẽ rộng khắp phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao nói chung và bộ môn dân vũ thể thao nói riêng trên địa bàn huyện. Trở thành sân chơi bổ ích, đáp ứng nhu cầu giao lưu, học hỏi, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên, phụ nữ trong huyện, từng bước hoàn thiện chuẩn mực người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới.
tg3.jpg
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ Hội LHPN xã Trường Xuân.
tg2.jpg
Giải Nhì cho các đội: thị trấn Lam Sơn, thị trấn Sao Vàng, xã Xuân Lai và Xuân Hoà.
tg1.jpg

Giải Ba cho các đội thi đến từ đơn vị thị trấn Thọ Xuân, Phú Xuân, Xuân Hồng, Thuận Minh, Bắc Lương và Xuân Bái.

tg.jpg
Các đội thi còn lại nhận giải Khuyến Khích.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân