Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hoá: Trao học bổng cho học sinh huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 21/04/2022 (GMT+7)

Sáng 21/4/2022, Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Hội Khuyến học huyện Thọ Xuân tổ chức trao học bổng của các cháu nội, ngoại gia đình cụ Trịnh Đình Hưởng và Trịnh Thị An cho học sinh vượt khó học giỏi của trường Tiểu học, trường THCS Phú Xuân và trường THPT Lê Hoàn.

kh.png
Dự lễ có đại diện Thường trực Hội khuyến học tỉnh Thanh Hoá; Hội khuyến học huyện Thọ Xuân; cán bộ chủ chốt xã Phú Xuân; cán bộ, giáo viên và học sinh được nhận học bổng đợt này của trường Tiểu học, trường THCS Phú Xuân và trường THPT Lê Hoàn.
       kh1.png
Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng  nghiêm trọng đến đời sống của Nhân dân, các hộ nghèo đã khó khăn nay càng khó khăn hơn, đặc biệt là việc học hành của các em học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Để hỗ trợ các em có điều kiện tiếp tục đến trường, khơi dậy cho các em biết khắc phục khó khăn, có ý chí vươn lên trong học tập, dịp này Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Hội Khuyến học huyện Thọ Xuân tổ chức trao 45 suất học bổng của các cháu nội, ngoại gia đình cụ Trịnh Đình Hưởng và Trịnh Thị An cho học sinh vượt khó học giỏi của trường Tiểu học, trường THCS Phú Xuân và trường THPT Lê Hoàn. Tổng số tiền trao trong đợt này là 60 triệu đồng.
   kh2.png
Những suất học bổng này sẽ tạo thêm động lực cho các em học sinh nghèo hiếu học, là sự kết tinh của tình thương, sự chia sẻ và trách nhiệm của cộng đồng. Với mong muốn sự tiếp sức này sẽ là nguồn động viên, cổ vũ giúp các em duy trì việc tiếp tục đến trường, vượt khó vươn lên để trở thành những công dân hữu ích cho gia đình và xã hội.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân