Gương Chủ tịch Hội LHPN xã Xuân Giang làm kinh tế giỏi

Đăng lúc: 19/10/2022 (GMT+7)

Bằng sự năng động, sáng tạo, tâm huyết, chị Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch hội LHPN xã Xuân Giang không chỉ nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong mọi hoạt động của Hội, mà còn là tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi ở địa phương.

hoa.png
Sinh năm 1969 tại xã Xuân Giang, sau khi học hết THPT, thi đậu trường Đại học Sư phạm Vinh, do điều kiện gia đình khó khăn nên chị phải nghỉ học lo phát triển kinh tế. Từ năm 1986 đến 1988 vừa làm kinh tế, chị Hoa vừa tham gia làm công tác Đoàn ở thôn, với cương vị Bí thư Chi đoàn. Năm 1996 chị được bầu làm chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn 5 (nay là thôn 2, xã Xuân Giang). Tiếp đó, năm 2001, chị được bầu làm Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Xuân Giang, đại biểu HĐND xã, đại biểu HĐND huyện, Uỷ viên UB MTTQ xã, Uỷ viên UB MTTQ huyện. Trong quá trình công tác, dù ở cương vị nào chị cũng luôn hòan thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 2004, chị tiếp tục được tín nhiệm và được bầu giữ chức chủ tịch Hội LHPN xã.
hoa1.png
Vừa tham gia công tác xã hội, bản thân là phụ nữ, chị đã cùng chồng tích cực phát triển kinh tế gia đình. Với xuất phát điểm sinh ra và lớn lên ở vùng còn nhiều khó khăn, nghề nghiệp của người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, gia đình chị Hoa đã tập trung làm ruộng, chăn nuôi, rồi làm lò ấp trứng, làm nấm... Mặc dù vậy nhưng thu nhập đem lại không như mong muốn. Với đức tính cần cù, chăm chỉ, Chị luôn trăn trở tìm nghề gì cho phù hợp để đảm bảo vẫn tham gia làm tốt công tác Hội, vừa nâng cao thu nhập cho gia đình. Sau thời gian tìm tòi, và tích cực học hỏi, chị quyết định chọn nghề tổ chức sự kiện (làm phông rạp).
hoa4.png

Nghĩ là làm,thời gian đầu, chị cũng gặp không ít khó khăn về nguồn vốn đầu tư. Song, với quyết tâm và sự nỗ lực không ngừng của chị cũng như gia đình, luôn quan tâm chất lượng phục vụ, mẫu mã của phông rạp, tạo được lòng tin, uy tín trong khách hàng, nhờ vậy nghề tổ chức sự kiện của gia đình chị cũng dần ổn định và có bước phát triển và hiện nay đã có khách hàng không những trong huyện mà còn các huyện lân cận. Doanh thu trung bình một năm, sau khi trừ chi phí, gia đình chị cũng thu về trên 1 tỷ đồng. Hiện nay, mô hình làm kinh tế từ nghề tổ chức sự kiện của gia đình chị tạo việc làm thường xuyên cho 8 lao động; Cùng với làm phông rạp, gia đình chị Hoa duy trì gần 10 sào ruộng cấy lúa.

hoa2.png

Không chỉ làm kinh tế giỏi, với cương vị là Chủ tịch Hội LHPN phụ nữ xã, chị Nguyễn Thị Hoa  đã tích cực vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững, tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; chỉ đạo các chi hội tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện các phong trào thi đua như phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phong trào" 5 không 3 sạch", ... xây dựng người phụ nữ theo 4 chuẩn mực “Tự trọng - Tự tin - Trung hậu - Đảm đang” gắn với Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách HCM.
hoa3.png

Duy trì thực hành tiết kiệm; tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia công tác bảo vệ môi trường với nhiều mô hình thiết thực như mô hình đường hoa, mô hình làn nhựa thay thế túi ni lon ... các hoạt động nhân đạo từ thiện xây dựng mô hình “Hũ gạo tình thương”, “Nuôi lợn nhựa”, ủng hộ hỗ trợ xây mới và sửa chữa nâng cấp nhà “Mái ấm tình thương”, mô hình "mẹ đỡ đầu", ủng hộ quỹ phòng chống Covid -19, nấu bữa cơm 0 đồng; thăm hỏi, tặng quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, v.v. ...

hoa5.png

Với những đóng góp của chị Nguyễn Thị Hoa, Hội LHPN xã Xuân Giang  liên tục đạt đơn vị vững mạnh xuất sắc và đã vinh dự được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp, ngành. Cá nhân chị Hoa đã được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao; được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Chị xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo./.

Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân