Đoàn công tác huyện Thọ Xuân và huyện Nông Sơn: Dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ huyện; Thăm suối nước nóng Tây Viên và làng Đại Bình

Đăng lúc: 08/11/2023 (GMT+7)

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày kết nghĩa giữa 2 huyện Thọ Xuân - Quế Sơn (20/11/1968 - 20/11/2023), sáng 8/11/2023, đoàn công tác huyện Thọ Xuân và huyện Nông Sơn( được chia tách từ huyện Quế Sơn tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ huyện; Thăm suối nước nóng Tây Viên và làng Đại Bình.

1.png
Về phía huyện Nông Sơn có các đồng chí: Quảng Văn Ngọc, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Văn Hoà, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND huyện; Lãnh đạo UBMTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành có liên quan.
2.png
Về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Anh Tuấn, nguyên Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ Lê Văn Tiến, trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Đỗ Kim Thọ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Lưu Thị Anh Đào, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ; Nguyễn Xuân Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trịnh Duy Niệm, trưởng Công an huyện Thọ Xuân. Đại diện lãnh đạo một số ban, phòng, ngành đoàn thể cấp huyện và đại diện lãnh đạo xã Bắc Lương;đại diện CCB huyện Thọ Xuân từng chiến đấu tại Quế Sơn.
3.png
4.png
5.png
6.png
7.png
8.png
Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Nông Sơn. Trong 2 cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm cứu nước, trên mảnh đất Nông Sơn có hàng trăm liệt sĩ là con em trong và ngoài huyện, trong đó có nhiều liệt sỹ chưa rõ họ tên. Nghĩa trang liệt sỹ huyện Nông Sơn là nơi yên nghỉ của 255 liệt sỹ.
9.png
10.png
Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thọ Xuân tỉnh Thanh Hoá và huyện Nông Sơn tỉnh Quảng Nam kết nghĩa nguyện tiếp tục vun đắp tình cảm keo sơn, gắn bó,thuỷ chung giữa 2 huyện mà bao thế hệ đã dày công vun đắp. Tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển.
11.png
12.png
13.png
Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo hai huyện Thọ Xuân và Nông Sơn đã trồng cây lưu niệm tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Nông Sơn.
15.png
14.png
Đoàn công tác huyện Thọ Xuân và huyện Nông Sơn đã đến thăm suối nước nóng Tây Viên. Nằm trên địa bàn thôn Tây Viên xã Sơn Viên, huyện Nông Sơn, suối khoáng nóng Tây Viên là điểm đến tiềm năng, phù hợp với loại hình du lịch sinh thái nghỉ dưỡng.
16.png
Con suối khoáng nóng Tây Viên có mạch là nguồn nước khác lạ trồi lên từ lòng đất và điểm cuối là những dòng nhỏ chảy đêm ngày ra mương, hòa vào dòng mát lạnh, tưới tắm cho ruộng đồng. Cư dân trong vùng gọi hai giếng nước này là Ục Ông, Ục Bà. Hai giếng nước lớn sôi sùng sục, khói nghi ngút, không rõ nông sâu, đáy giếng bao phủ bởi màu trắng bạc với vô số bong bóng nhỏ. Suối nước nóng Tây Viên là món quà vô giá của vùng Sơn Viên.
17.png
Đoàn công tác huyện Thọ Xuân và huyện Nông Sơn đã đến thăm làng Đại Bình. Là một ngôi làng cổ có tuổi thọ gần 300 năm, làng Đại Bình xã Quế Trung có hướng nằm khá độc đáo khi lưng tựa vào dãy Trường Sơn và mặt nhìn ra sông Thu Bồn thơ mộng. Nếu nhìn từ xa, có thể thấy Đại Bình tựa như một ốc đảo nằm giữa đại ngàn với 4 mùa xanh tươi.
18.png
19.png
Làng có cảnh quan nhà vườn đẹp, nhiều loại cây trái đặc trưng. Làng Đại Bình  vừa được tỉnh chọn là một trong hai làng tham gia thí điểm phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025.
Duy Nhã - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân