Đoàn công tác huyện Nông Sơn tỉnh Quảng Nam: Dâng hương tại di tích lịch sử cách mạng Yên Trường và nghĩa trang liệt sỹ huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 19/07/2022 (GMT+7)

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống Đảng bộ huyện Thọ Xuân( 22/7/1930 - 22/7/2022); Hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày kết nghĩa giữa 2 huyện Thọ Xuân - Quế Sơn (20/11/1968 - 20/11/2023) và tăng cường mối quan hệ đặc biệt, sắt son nghĩa tình giữa huyện Thọ Xuân tỉnh Thanh Hoá và huyện kết nghĩa Nông Sơn được chia tách từ huyện Quế Sơn tỉnh Quảng Nam. Ngày 19/7/2022, đoàn công tác của huyện Nông Sơn do đồng chí Quảng Văn Ngọc, Bí thư Huyện uỷ làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với huyện Thọ Xuân tỉnh Thanh Hoá kết nghĩa.

gm.png
Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Hoà, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện;Các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội huyện; lãnh đạo một số phòng, ngành chuyên môn.

tlap.png

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND huyện; Lãnh đạo UBMTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành có liên quan.

tl1.png

Trước khi vào buổi làm việc, đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa di tịch lịch sử cách mạng Yên Trường xã Thọ Lập.
Nơi thành lập chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của huyện Thọ Xuân và cũng là nơi thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá.

tl.png

tl5.png

tl2.png
Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn đại biểu đã mặc niệm tri ân và tưởng nhớ những chiến sỹ cộng sản trung kiên thế hệ đầu tiên đã xây dựng nên Đảng bộ huyện Thọ Xuân nói riêng và Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa nói chung, đặt nền móng cho phong trào cách mạng của tỉnh Thanh Hóa.
tl3.png

tl4.png

Tiếp bước truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc 2 huyện Nông Sơn và Thọ Xuân luôn
đoàn kết, chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu xây dựng 2 huyện có kinh tế tăng trưởng nhanh, vững chắc, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao; quốc phòng - an ninh được giữ vững; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

ls.png

ls3.png
Tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Thọ Xuân, trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ, bày tỏ sự biết ơn, tự hào về các Anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của quê hương đã ngã xuống để bảo vệ độc lập dân tộc.
ls1.png

ls2.png

Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Thọ Xuân tỉnh Thanh Hoá và huyện Nông Sơn tỉnh Quảng Nam kết nghĩa nguyện tiếp tục vun đắp tình cảm keo sơn, gắn bó, thuỷ chung giữa 2 huyện mà bao thế hệ đã dày công vun đắp. Tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển.
ls4.png

ls5.png