Công tác chuẩn bị cho Đại hội TDTT huyện Thọ Xuân lần thứ IX cơ bản đã sẵn sàng

Đăng lúc: 24/05/2022 (GMT+7)

Theo Kế hoạch, Đại hội TDTT huyện Thọ Xuân lần thứ IX sẽ chính thức khai mạc vào ngày 28/5/2022 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao và Du lịch huyện

Tại Đại hội lần này, các Vận động viên sẽ thi đấu các môn thể thao để tranh các bộ huy chương các loại; qua đó chọn ra những VĐV xuất sắc nhất tham dự Đại hội TDTT toàn tỉnh vào tháng 6 năm 2022. Đến thời điểm này, còn vài ngày nữa là diễn ra lễ khai mạc, công tác chuẩn bị cho Đại hội đã được triển khai chu đáo, cơ bản sẵn sàng cho một kỳ Đại hội thành công rực rỡ.

Đại hội TDTT toàn huyện lần thứ IX năm 2022 là hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội lớn của huyện. Việc tổ chức Đại hội nhằm mục đích khơi dậy tiềm năng, phong trào TDTT của đông đảo tầng lớp Nhân dân các dân tộc trong huyện. Đại hội cũng là dịp để phát động sâu rộng phong trào toàn dân “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” để tăng cường sức khoẻ phục vụ lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay, đồng thời góp phần quan trọng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ ngành VH-TT- TT & DL; tuyển chọn lực lượng VĐV tham gia ĐH TDTT toàn tỉnh năm 2022. Do vậy, công tác chuẩn bị cho việc tổ chức đã được thực hiện một cách chu đáo, kỹ lưỡng và bài bản.

ĐH TDTT toàn huyện lần thứ IX năm 2022 diễn ra vào 2 ngày, 28 và 29/5/2022 . Các VĐV bước vào tranh tài ở các môn thi đấu từ sáng 28/5 đến hết ngày 29/5/2022. Có thể nói, đến thời điểm này, các khâu chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất. Để có được kết quả này, huyện đã chỉ đạo ngành VH-TT triển khai công tác chuẩn bị từ nhiều tháng trước. Huyện đã thành lập Ban chỉ đạo và Ban tổ chức ĐH để phân công nhiệm vụ cho các tiểu ban giúp việc. Huyện uỷ, UBND huyện đã đầu tư kinh phí nâng cấp, sửa chữa địa điểm thi đấu cũng như mua sắm các trang thiết bị thể thao phục vụ các nội dung thi đấu. Riêng về địa điểm thi đấu, Ban tổ chức đã tiến hành cho thu dọn, sắp xếp, sửa chữa một số hạng mục Nhà thi đấu TDTT huyện, sân vận động huyện, các điều kiện phục vụ cho Đại hội.

Lễ khai mạc được Ban tổ chức lựa chọn xây dựng kịch bản kỹ lưỡng. Dự kiến, lực lượng tham gia chương trình làm nền sẽ điều động học sinh của Trung tâm GDNN – GDTX huyện; Vận động viên đến từ các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, trường học  trên địa bàn huyện.

Về công tác tuyên truyền, Tiểu ban tuyên truyền đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện, đến nay, đã treo hệ thống băng zôn, pano, áp pích trên các tuyến đường trung tâm và trong khu vực diễn ra Lễ khai mạc, Nhà thi đấu; Tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, Cổng thông tin điện tử từ huyện đến cơ sở. Về công tác an ninh, lực lượng Công an huyện đã xây dựng phương án bảo vệ, đảm bảo ANTT, rà soát kiểm tra, đảm bảo an toàn, an ninh, PCCC trong suốt quá trình tổ chức ĐH. Tiểu ban y tế đã triển khai tăng cường kiểm tra VSATTP trên địa bàn, phân công kíp trực, xe cấp cứu tại các điểm thi đấu. Công tác vệ sinh môi trường được quan tâm. Đến thời điểm này, nhìn chung, các lực lượng tham gia đã sẵn sàng cho việc tổ chức và tham gia thi đấu tại ĐH TDTT toàn huyện lần thứ IX năm 2022.

Trung Tuyến, Trung tâm Văn hóa Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện