Chương trình "Nha khoa học đường" tại cơ sở Chim Én mùa Xuân xã Nam Giang

Đăng lúc: 29/04/2022 (GMT+7)

Nhằm giúp trang bị kiến thức về chăm sóc sức khoẻ răng miệng cho các bé từ 3 đến 6 tuổi, ngày 29/4/2022, Công ty CP dược phẩm MID - Nha khoa Tâm Hưng - Hệ thống cửa hàng mẹ và bé Sâu kids phối hợp tổ chức chương trình "Nha khoa học đường", khám và tư vấn, chăm sóc sức khoẻ răng miệng miễn phí cho học sinh Cơ sở Mầm non Chim Én mùa Xuân tại xã Nam Giang.

nha khoa.png
Theo thống kê, Việt Nam là một quốc gia có tỷ lệ mắc các bệnh về răng miệng cao. Trong đó, các bệnh răng miệng nếu không được điều trị sẽ gây ra những bệnh như: Viêm tủy răng; Viêm tấy lan rộng; Áp xe hầu; Áp xe trung thất; Nhiễm trùng máu có thể gây tử vong. Trên thực tế, có đến 60% người bị sâu răng, trong đó, tỷ lệ các em từ 3 – 8 tuổi có sâu răng sữa là 84.9%, trung bình mỗi em có khoảng 4 – 5 răng bị sâu. Ở lứa tuổi từ 15 – 17 tuổi, số người bị sâu răng chiếm 68.6%.
nha khoa1.png

nhakhoa3.png
Sâu răng là một trong những nguyên nhân gây mất răng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chức năng nhai. Bên cạnh sâu răng, bệnh viêm lợi ở trẻ em và bệnh viêm quanh chân răng ở người lớn cũng là vấn đề đáng được quan tâm. Nếu như không được điều trị kịp thời, viêm nha chu và mất răng là hệ lụy đáng tiếc.
nha khoa2.png
Tại chương trình, học sinh Cơ sở Mầm non Chim Én mùa Xuân đã được khám và tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng như sử dụng bàn chải, kem đánh răng đúng cách, sử dụng xịt chống sâu răng Midkid.
nha khoa4.png
Theo đại diện Công ty Cổ phần Dược phẩm MID, xịt chống sâu răng Midkid là giải pháp chăm sóc răng miệng ứng dụng kháng thể Ovopron DC giúp làm sạch khoang miệng, bảo vệ men răng, ngăn ngừa ố vàng răng. Ovopron DC là một loại kháng thể tự nhiên đã được các nhà khoa học hàng đầu Nhật Bản nghiên cứu và chiết suất thành công từ lòng đỏ trứng gà nên rất an toàn với trẻ nhỏ.
nha khoa5.png

nha khoa3.png
Chương trình Nha khoa học đường nhằm phát hiện các bệnh về răng miệng cũng như tăng cường kiến thức nha khoa cho các em học sinh và phụ huynh do Công ty CP dược phẩm MID - Nha khoa Tâm Hưng - Hệ thống cửa hàng mẹ và bé Sâu kids phối hợp thực hiện. Sau khi tiến hành khám, tất cả các trường hợp Học sinh có bệnh lý về răng miệng cần tiếp tục điều trị tại Cơ sở y tế có chuyên khoa Răng – Hàm –Mặt đều được Bác sỹ tư vấn và hướng dẫn tận tình về cách thức, quy trình hẹn điều trị.
nha khoa6.png
Tại Chương trình, Công ty Cổ phần Dược phẩm MID đã trao tặng 100 suất quà là bình xịt chống sâu răng Midkid và bàn chải đánh răng chữ U cho các em học sinh Cơ sở Mầm non Chim Én mùa Xuân, xã Nam Giang./.
 Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân