Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thọ Xuân gấp rút chuẩn bị tham gia Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn 2023

Đăng lúc: 19/04/2023 (GMT+7)

Chỉ còn ít ngày nữa là diễn ra Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2023, kỷ niệm 1018 năm Ngày mất của Lê Đại Hành Hoàng đế, đón nhận di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia và tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2023. Hiện các địa phương trên địa bàn huyện Thọ Xuân đang gấp rút chuẩn bị các điều kiện theo nhiệm vụ được giao.

lh1.png
Theo đó, các xã, thị trấn đã thành lập đội văn nghệ, thể thao tích cực tập luyện, đăng ký danh sách các tiết mục tham gia thi tại Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2023.
lh2.png
Riêng các xã Xuân Thiên, Thuận Minh, Thọ Lập, Xuân Lập, Quảng Phú, Xuân Tín, Phú Xuân, Xuân Minh, Xuân Lai, Trường Xuân và các trường THPT Lê Hoàn, THPT Thọ Xuân 4 ngoài thành lập và tập luyện văn nghệ còn tich cực chuẩn bị vật tư tham gia thi cắm trại binh.
Song song với chuẩn bị các điều kiện, phương tiện tham gia phục vụ tại Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn 2023, các xã - thị trấn trên địa bàn huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như trên hệ thống truyền thanh của địa phương, tuyên truyền trực quan, trên trạng mạng xã hội, trên trang thông tin điện tử của xã, thị trấn về thân thế, sự nghiệp Anh hùng dân tộc Lê Hoàn - một vị tướng - một vị vua văn võ kiêm toàn cùng các tướng lĩnh nhà Tiền Lê; Tuyên truyền về thời gian, địa điểm, chuỗi hoạt động tại Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2023, Kỷ niệm 1018 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Lê Hoàn, đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2023.
lh.png
Cùng với đó, các xã, thị trấn phát động Nhân dân treo cờ Tổ quốc; Tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn, đảm bảo phong quang, sạch đẹp; chuẩn bị tâm thế hồ hởi, phấn khởi tham gia lễ hội và đón du khách thập phương về với Thọ Xuân- vùng đất địa linh nhân kiệt../.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân