Nhà máy nước thị trấn Thọ Xuân: Thực hiện súc rửa, thay thế hệ thống lọc nước

Đăng lúc: 08/09/2023 (GMT+7)

Ngày 8/9/2023, Nhà máy nước thị trấn Thọ Xuân đã triển khai thực hiện súc rửa, thay thế hệ thống lọc nước từng bước đảm bảo nước sinh hoạt hợp vệ sinh.

nmn.png
Sau khi tiếp nhận thông tin của người dân về chất lượng nước do nhà máy nước thị trấn Thọ Xuân thường xuyên xuất hiện màu vàng đuc hoặc đen, nhà máy nước thị trấn Thọ Xuân, ngày 20/7/2023, đại diện các sở, ngành cấp tỉnh và huyện Thọ Xuân đã kiểm tra thực tế hoạt động của nhà máy nước thị trấn Thọ Xuân và nghe phản ánh của người dân về chất lượng nước do nhà máy cung cấp. Qua kiểm tra, đại diện lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh đều nhận định, nước sinh hoạt cung cấp cho người dân của Nhà máy nước thị trấn Thọ Xuân có chỉ số mangan và sắt vượt ngưỡng cho phép. Nguyên nhân là do nguồn nước đầu vào không đảm bảo, quy trình xử lý đã cũ, lạc hậu.  Đồng thời yêu cầu nhà máy cần phải súc rửa toàn bộ hệ thống đường ống dẫn nước, thay thế hệ thống lọc; thường xuyên xét nghiệm các mẫu nước. Về lâu dài phải thay thế nguồn nước đầu vào bằng nước mặt.
nuoc1.png
Tiếp thu các nội dung trên, Nhà máy nước thị trấn Thọ Xuân đã xây dựng kế hoạch sửa chữa, thay thế thiết bị. Ngày 8/9/2023, dưới sự giám sát của các phòng, ngành chức năng huyện Thọ Xuân, Nhà máy nước thị trấn Thọ Xuân đã triển khai thay thế hệ thống lọc nước bằng đá và cát Thạch Anh nhằm từng bước đảm bảo nguồn nước sinh hoạt, phục vụ người dân.
nuoc.png
Đồng thời đề nghị các phòng, ngành có liên quan huyện Thọ Xuân phối hợp với đơn vị kiểm tra toàn bộ tài sản đang khai thác, có hướng dẫn xử lý khi thay thế, sửa chữa đảm bảo quy định. Huyện tạo điều kiện cho công ty xây dựng hồ chứa nước bề mặt ở vị trí đã quy hoạch, đảm bảo nguồn nước đầu vào của nhà máy.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân